8+ nguyên tắc quan trọng phong thủy kinh doanh cửa hàng giày dép

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 08/02/2020

Kính chào quý khách, chào mừng quý khách đã đến với Xưởng giày dép Hoàng Vũ, đơn vị chuyên gia công và sản xuất các loại giày dép nữ như sandal nữ, dép sục nữ, cao gót nữ.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua một vài lưu ý trong phong thủy của cửa hàng giày dép, làm sao để kinh doanh đúng phong thủy, có đông khách nhé!

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không phải cứ áp dụng là có thể bán được nhiều hàng.

Cùng khám phá nhé, tuy nhiên trước tiên thì…

Một số nguyên tắc phong thủy kinh doanh

phong thủy cửa hàng giày dép

Người ta vẫn nhắc tới các nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh, nguyên tắc đó bao gồm một số điểm sau:

A. Vị trí mở cửa hàng

Nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy trong kinh doanh buôn bán là chọn được vị trí thuận lợi. Theo quan niệm dân gian “khách lưu” là “tiền lưu” nghĩa là những nơi đông đúc người qua lại đem lại  hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Bởi lượng người qua lại nhiều cũng chính là nguồn khách tiềm năng cho cửa hàng.

B. Bố trí minh đường

Minh đường là khoảng trống trước của hàng. Minh đường được phân làm 3 phần:

- Ngoại mình đường,

- Trung minh đường,

- Nội mình đường

Minh đường cần đủ rộng thì cửa hàng mới không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt hơn. Đặc biệt, minh đường phải rộng rãi, không bị chèn ép, tạo điều kiện để tiếp nhận sinh khí tăng tài vận cho cửa hàng.

C. Lối đi rộng, thông thoáng

bố trí cửa hàng giày dép

Lối đi là nơi đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng bước vào cửa hàng. Lối đi rộng rãi, thông thoáng giúp cửa hàng thoải ngắm nghía các sản phẩm trong cửa tiệm lâu hơn

D. Chú ý đến màu sắc cửa hàng

Việc bố trí màu sắc cho cửa hàng cũng là điểm cần lưu ý về nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh buôn bán. Lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần, kệ hàng hàng hóa… là rất quan trọng để tạo sự hấp dẫn với khách hàng và cân bằng sự hài hòa trong phong thủy.

E. Cách bày trí hài hòa

Kệ tủ đựng sản phẩm của cửa hàng phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Vì chúng tượng trưng cho trợ lực tiền tài của cửa hàng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy nên trồng thêm hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng để làm tăng sinh khí cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn.

Có thể bạn quan tâm: Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh giày dép, đọc ngay nếu bạn chỉ có ít vốn nhé!

Tuy nhiên thì ở đây, mình sẽ nói cụ thể và một vài vấn đề khác

Thứ 1. Môi trường xung quanh cửa hàng

Bạn nên xem môi trường xung quanh, đặc biệt là hướng đường.

Bởi vì điều này có liên quan mật thiết đến sự tốt xấu của tài vận. Cấm kị phong thủy cửa hàng là phía trước có đoạn đường cong, uốn khúc, như là dáng vòng cung sẽ tạo hình bất lợi.

ngã ba đường

Khi chọn địa điểm cũng phải chú ý tránh trước mặt có ngã ba, nếu không có cách nào tránh thì cần phải tìm cách che phía trước để tạo bức chắn ngăn sát khí.

Không nên chọn những cửa tiệm ở trong ngõ sâu, nhỏ, hoặc là góc khuất. Khi điều tra thị trường cần phải chọn những nơi có lượng người qua lại nhiều để tăng thêm nhân khí.

Nếu cửa tiệm ở nơi có dòng nước chảy, cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu là nguồn nước tự nhiên thì phong thủy vô cùng vượng, nhưng cần phải chú ý hướng nước chảy.

Nếu hướng nước chảy ra ngoài thì không tốt, vì nó tượng trưng cho sự thất thoát của tiền bạc.

Phía trước mặt cửa tiệm, minh đường cần phải có khoảng không rộng thoáng, nếu diện tích minh đường rộng rãi thì càng vượng nhân khí, có lợi cho tài vận.

Nếu có thể, không nên chọn nhà ống quá sâu hoặc là mặt tiền quá hẹp, vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh buôn bán của bạn.

Phía trước của cửa tiệm cần phải đủ ánh sáng, thông thường người kinh doanh sẽ chọn những nơi có mặt tiền tạo ấn tượng mạnh với họ.

Có thể bạn không biết: Các thủ tục để kinh doanh giày dép nếu không muốn công an "sờ gáy"

Thứ 2. Mẹo hóa giải việc buôn bán ế ẩm trong kinh doanh

bàn thờ thần tài thổ địa cửa hàng

Nếu việc buôn bán của bạn không thuận lợi thì bạn nên làm một số công việc sau.

2.1 Kiểm tra lại bàn thờ thần tài

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc kinh doanh của bạn đi xuống có thể là do lỗi phong thủy.

Khi thờ cúng thần tài, thổ địa hằng ngày, việc bố trí và sắp xếp bàn thờ không được chăm chút kĩ lưỡng, hoặc bài trí không đúng cách sẽ khiến ít nhiều làm cho việc ít doanh không đạt thuận lợi và may mắn.

Trong phong thủy học, việc kinh doanh liên tục gặp điềm xấu không phất lên được thường là do gia chủ không lập bàn thờ thần tài hoặc đã lập nhưng bài trí vị trí của thần tài và thổ địa chưa đúng cách.

2.2 Nạp cốt thất bảo

cốt thất bảo

Ngoài ra, việc nạp cốt thất bảo cho tượng cũng là một điều cực kì quan trọng, bởi cốt thất bảo có tác dụng tụ dẫn linh khí, kích vượng khí, sẽ làm cho việc khấn nguyện được linh ứng.

Tầm quan trọng của việc thắp nhang thờ cúng ban thờ thần tài không chỉ là nơi thể hiện tâm nguyện mong muốn của gia chủ, mà còn là nơi thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh cai quản tiền tài và may mắn.

Bạn cũng nên đọc thêm sách về phong thủy, nếu quan tâm thì bạn nên mua ở đây

Thứ 3. Tiến hành thắp nhang cầu khấn hằng ngày

thắp nhang cửa hàng

Khi bắt đầu thắp nhang cầu khấn không cần phải quá cầu kì, đặc biệt lưu ý không cần thiết phải cúng các loại đồ mặn như thịt gà, thịt lợn, bởi điều này sẽ khiến cho việc tích thêm nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Nếu cửa hàng của bạn có bán thêm thức ăn, thì nên đặt một tô cháo, hoặc thức ăn trên ghế để ở bên ngoài. Theo quan niệm thì đây là tục chào ghế, và chỉ cần để đồ ăn ở góc phải ngoài, rồi cúng khấn những người đã khuất, hay là những cô hồn đang lảng vảng xung quanh.

Khi bắt đầu thắp nhang tháng cô hồn, tốt nhất là không nên hứa hẹn điều gì, vì vong hồn rất giống con người về tính tham lam, sẽ đòi cho bằng được.

Từ xa xưa thì ông cha ta đã quan niệm rằng, thờ cúng xuất phát từ cái tâm và lòng thành, nên khi thờ cúng thần tài thổ địa cũng như vậy.

Khi thần tài thổ địa cảm nhận được lòng thành kính thì lúc đó chúng ta không cần phải cầu xin quá nhiều mà vẫn làm ăn được tốt và thuận lợi.

Thứ 4. Tiến hành xông khí, tẩy uế, đầy lùi vận xui

bột tẩy uế cửa hàng

Trong trường hợp gia chủ đã áp dụng những biện pháp nêu trên nhưng vẫn thấy vận xui ập đến triền miên, thì điều cần làm ngay lập tức đó là xông khí, tẩy uế khí tà đen.

Để tẩy uế thì chúng ta cần sử dụng bột trừ tà, nó có tác dụng tiêu khử, hóa giải phong long để đưa các khí xấu ra bên ngoài.

Ngoài ra có thể dùng bột trừ tà để dùng trong trường hợp nhập trạch, dọn dẹp chỗ ở, để hàng mới, kho mới, xả phong long, cửa hàng bán ế ẩm, cửa hàng gần nghĩa trang, bệnh viện.

Thứ 5. Đẩy lùi buôn bán giày dép ế ẩm bằng những vật dụng phong thủy

Lộc thần: là linh vật mang lại nhiều may mắn, lộc phúc và trường thọ. Theo truyền thuyết, loài hưu được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý. Nó có cơ duyên mang lại điều tốt lành.

Có thể đặt lộc thần trên giá sách, bàn làm việc để luôn mạng lại điều may mắn, và thuận lợi cho gia chủ trong buôn bán làm ăn.

5.1 Tiểu Lan Vượng Qúy

Tiểu Lan Vượng Qúy

Đây là vật phẩm chiêu phú quý, quý nhân tương trợ. Tiểu Lan Vượng Qúy mang lại nhiều may mắn, bình an, tăng phúc và vượng tài.

Tiểu Lan Vượng Qúy đặt ở các vị trí như quầy thu ngân, văn phòng công ty, bàn làm việc, cửa hàng nơi ra vào.

5.2 Tài Thụ Ban Lộc

Tài Thụ Ban Lộc

Với ý nghĩa trường thọ phú quý, tài lộc sinh sôi, nó mang ý nghĩa của một cây cổ thụ phát triển lâu năm, đâm chồi và nảy lộc ra các cành cây, tượng trưng cho tài lộc sinh sôi, bách niên giai.

Với công dụng kích hoạt tài lộc, cầu may mắn, tăng dương khí, chiêu tài và kích tài lộc, được thiết kế cao cấp. Tài thụ ban lộc nên được bài trí ở những nơi dễ chiêu tài như bàn làm việc, giá đỡ sách.

Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy cho cửa hàng giày dép của bạn tại đây

Thứ 6. Làm việc thiện từ tâm

Làm việc thiện từ tâm giúp đẩy lùi buôn bán ế ẩm, hóa giải vận xui. Ngoài việc thực hiện đầy đủ 4 yếu tố trên thì gia chủ nên đặc biệt lưu ý đến mặt tâm linh mà chúng ta khó có thể giải thích.

Ngoại cảnh xung quanh, bạn cũng nên để ý xung quanh cửa hàng có những thay đổi bất thường, ví dụ như cây cối bị chặt phá, nên thay cây cối đó bằng những cây cối khác, đó là cách tốt để chúng ta đẩy lùi nguồn năng lượng xấu.

Thứ 7. Phong thủy bên trong cửa hàng

phong thủy bên trong cửa hàng

Khi bài trí bên trong cửa hàng, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố chính:

- Thứ nhất là cách sắp xếp sản phẩm, tủ kệ

- Thứ hai là màu sắc chủ đạo.

Khi sơn tường hay chọn đồ trang trí, bạn nên dựa theo bản mệnh của chủ cửa hàng, ví dụ mệnh kim thì hợp với màu vàng, ánh vàng hoặc màu trắng, mệnh mộc lại hợp với màu xanh hoặc xanh đen.

Về cách sắp xếp sản phẩm, bạn có thể chia chúng theo thuộc tính ngũ hành để chọn hướng cho phù hợp, như vậy sẽ tạo ra sự hài hòa và tăng sinh khí cho phong thủy cửa hàng.

Đặc biệt, tuyệt đối phải dành một lối đi xuyên suốt bên trong cửa hàng, đây sẽ là lối dẫn dòng năng lượng tuôn chảy xuyên suốt nên không được bị khúc khuỷu gây tắc nghẽn, cản trở sự lưu thông.

Thêm vào đó, bạn còn có thể lưu ý đặt thêm một chiếc gương lớn bên trong cửa hàng nhằm giữ không khí thông thoáng, trong mát, hạn chế tối đa tà khí lùa vào.

Thứ 8. Chọn hướng kinh doanh theo tuổi

Theo thuật phong thủy thì con người được chia ra hai loại mệnh:

- Đông tứ mệnh

- Tây tứ mệnh

Tương ứng với hai nhóm phương hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Khi mở cửa hàng bạn cần dựa vào yếu tố này để chọn hướng phù hợp với mệnh cách của mình, như vậy tài vận sẽ tốt hơn.

chọn hướng cửa hàng

Để xem mình thuộc mệnh nào bạn cần thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch

Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng với nhau đến khi được kết quả là một chữ số (VD sinh năm 1989 thì lấy 8 + 9 = 17, tiếp tục lấy 1 + 7 = 8).

Bước 3: Nếu là nam giới thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa tìm được, còn là nữ giới thì cộng thêm 5 rồi cộng tiếp đến khi còn một chữ số (VD kết quả là 8, nam thì 10 – 8 = 2, nữ thì 5 + 8 = 13 rồi tiếp tục 1 + 3 = 4).

Bước 4: Lấy kết quả cuối cùng từ bước 3 để so mệnh cách, trong đó:

- Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 (tương ứng với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly)

- Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8 (tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn)

- Riêng với số 5 thì nam sẽ quy sang số 2 còn nữ thành số 8.

Bước 5: Chọn hướng theo mệnh:

- Đông tứ mệnh => Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

- Tây tứ mệnh => Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Lưu ý:  Với người sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước 3 với nam lấy 9 trừ kết quả, với nữ lấy 6 cộng thêm kết quả.

Nếu không thể chọn hướng như ý thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt ban thờ ở hướng hợp với mệnh của mình. Ngoài ra cũng nên chú ý chọn hướng mở cửa sầm uất, đông người qua lại, vừa thuận lợi khi kinh doanh vừa có thêm nhân khí.

Nếu bạn cần nhập giày dép nữ giá gốc tận xưởng để mở cửa hàng giày dép, liên hệ với xưởng mình nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn kinh doanh luôn thuận lợi!