Kỹ năng chốt sale online hiệu quả chưa ai từng chia sẻ phần 2

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 14/01/2020

ky-nang-ban-hang-online-p2

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Chào bạn,

Mình sẽ tiếp tục chuỗi chia sẻ về: Cách bán hàng online, cách chốt sale online trên facebook nhé!

Với những bạn mới, thì nên ĐỌC PHẦN 1 để hiểu rõ hơn.

Và cân nhắc là có những từ ngữ không phù hợp với những bạn THÍCH NGHIÊM TÚC đâu nhé.

*** Ok, vào bài nào!

Trường hợp 1: Khách sẽ hỏi có được Free Ship không

Trường hợp 2: Khách sẽ hỏi giá ship của sản phẩm này bao nhiêu

=> Cùng mình giải quyết 2 trường hợp trên nhé

- Đối với TH1: Khi khách hỏi có được miễn ship không, thì cha nội này chắc không có tiền và rất ít mua hàng online, cho nên chúng ta sẽ giải quyết cực êm đẹp bằng cách free ship cho hắn ta, nhưng Freeship cũng phải biết lựa lời mà nói => “Nếu thường thì bên em sẽ tính 40k ship cho 1 đơn hàng, nhưng anh lần đầu mua tại shop thì thôi em hỗ trợ ship cho anh luôn nha, mà nhớ ủng hộ em lần tiếp theo là được hihi”

- Đối với TH2: Khi khách chủ động hỏi giá ship bao nhiêu tức là có hành vi mua hàng online nhiều nên xem chuyện ship là bình thường, vì vậy chúng ta sẽ báo như sau”

 “Dạ có ạ, thường bên em khu vực tỉnh sẽ lấy 40k tiền ship cho 1 đơn hàng, nhưng mình lần đầu mua tại shop thì em chỉ lấy 20k thôi https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/taa/1.5/16/1f603.png, tổng chi phí của mình là 199k +20k ship là 219k”

Và đây là cách chốt êm đẹp 1 sản phẩm.

Và song song như thế ta không dừng lại ở 1 nón mà sẽ phân tích làm sao cho khách mua 2 nón. Ví dụ họ chọn mua nón trắng thì mình có thể chào mời mua thêm cái nón màu đen

Lý do:

- Dạ 2 nón mình có thể đội thay đổi và phối đồ

- Mình có thể mua dư để tặng người thân bạn bè

- Mua combo 2 cái thì giá tiết kiệm hơn và còn được FreeShip nữa

Oke giờ ta phân tích rõ phải đủ thuyết phục nhé:

“Dạ anh ơi, nếu anh mua 1 cái thì giá nó đã là 199k rồi và thêm 20k phí ship thì cái nón trị giá 219k/ cái. Nhưng nêu anh mua thêm 1 cái nữa thì giá cả 2 cái chỉ còn 369k/ cả 2 cái thôi ^^, và được miễn ship nữa, nếu tính ra thì 1 cái chỉ có giá 184k thôi, Tiết kiệm được gần 40k. Em lấy cho 2 anh nón NHÉ”

- Chưa thấy rõ đặc tính nổi bật của sản phẩm (về khâu đặc tính của sản phẩm thì mình phải cho họ thấy bằng nhiều cách, cụ thể là phải nêu được chất liệu, form vừa, đội thoải mái, và dễ mix đồ … song song bên đó thì gửi hình feedback và hình tự chụp để cho khách hàng xem tăng độ tin cậy hơn)

- Và so với những shop khác thì vẫn chưa có ưu đãi gì: Dùng thế mạnh của mình mà nói, nguồn lực mình mạnh nên có giá tốt hơn, chất lượng tốt hơn. Chính sách đổi trả thoải mái nếu hàng lỗi, bảo hành đường chỉ may 6 tháng.

- Giá trị về take care khách còn kém: Chế độ chăm sóc khách còn quá kém, sản phẩm nón nó rất dễ bán, và mẫu mã đa dạng về nhiều, một khách hàng có nhu cầu mua rồi thì chúng ta phải luôn care lại.

 Phải tập thói quen là care lại khách củ kể cả khách chưa mua và đã mua, nhưng nên ưu tiên những khách đã mua vì khách này tiềm năng hơn.

Nếu họ đã mua mẫu Ny rồi thì chúng ta canh khoảng 1 đến 2 tuần care lại họ.

=> Anh chị dùng nón bên em thích chứ,mẫu đẹp chứ, có dùng đi du lịch lần nào chưa https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/taa/1.5/16/1f603.png

(Thể hiện sự quan tâm)

Khi khách phản hồi tích cực thì mình sẽ gửi ảnh mẫu mới của bên mình để giới thiệu đến họ.

“Dạ anh chị ơi mẫu này bên em mới về hàng chất lượng lắm mà chỉ có giá là 189k à, rẻ hơn mẫu Puma nữa, anh chị lấy luôn thì em đóng hàng gửi cho nha hihi https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/taa/1.5/16/1f603.png

Tiếp theo là một phần thú vị

5. Xử lí các tình huống nan giải khi tư vấn online

Và bây giờ sẽ không còn là lý thuyết suông nữa mà mình sẽ đi vào thực chiến luôn. Mình sẽ tạo mẫu câu sẵn và xử lí hết các tình huống tối thiểu của khách hàng họ yêu cầu nha

5.1 Khách đòi freeship, không freeship không mua?

=>Cách xử lí: “Dạ hj, bình thường là bên em tính ship ở những khách tỉnh thì 1 đơn tầm 40k. Nhưng thôi chị lần đầu mua tại shop thì bên em hỗ trợ ship luôn nhé, lần sau nhớ mời bạn bè ủng hộ shop em được rồi hihi.”

5.2 Khách hàng than bán gì mà mắc dzữ

=>Cách xử lí 1: “Dạ nếu mình nghĩ sản phẩm bên em đắt thì mình có thể tham khảo các shop khác về giá rồi quay lại shop em sau củng được ạ”

“Thời đại bây giờ là thời đại 4.0, nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao chính vì vậy các shop ngày càng mở rộng đại trà, mà đại trà thì cùng 1 mặt hàng cũng sẽ có rất nhiều shop bán hàng lõm, chính vì vậy mới có giá rẻ ạ.”

“Còn sản phẩm bên em là được sản xuất tại xưởng không qua khâu trung gian nào, tất cả sản phẩm nói chung và mẫu Puma nói riêng là mặt hàng cao cấp bên em củng bán gần 4 năm nay rồi ạ.”

“Mặt hàng này bên em ngoài xuất khẩu sang Nhật Bản nữa đó ạ. Cho nên nếu mình muốn mặt hàng rẻ thì khi mình mua về thì sài chỉ được 3-5 tháng là cao”

“Còn khi mình thêm 1 số tiền không đáng bao nhiêu bù vào thời điểm hiện tại để chọn lựa hẳn sản phẩm cao cấp thì đổi lại nó có độ bền lên đến 2-3 năm. Khi mua mình còn được shop em theo dõi và bảo hành 6 tháng về mọi rủi ro của sản phẩm.”

“Cụ thể là đường khâu bị hỏng, hay mất form. Thời đại 4.0 cũng là sự dễ dàng hơn về mua sắm mà không phải mất nhiều thời gian. Quyền lựa chọn thì củng là do bản thân mình quyết định. Cho nên mình cứ tham khảo đi ạ ^^.”

Nói một hồi như vậy, khách nghe cũng choáng, mặc dù không hiểu hết nhưng trong bụng nghĩ, ồ, cái shop này làm ăn tận tình, bao nhiêu hoài nghi có thể biến mất khỏi suy nghĩ của họ J))

=>Cách xử lí 2: “Dạ bên em bán hàng là trao niềm tin, trao giá trị cho khách hàng chị à. So với giá thị trường thì không đắt lắm đâu ạ. Chị mua chỗ shop khác có thể rẻ hơn, nhưng xét về tiêu chuẩn chất lượng thì sao?

Nhiều khi sử dụng được vài tháng lại bị mất form, đường khâu bị hỏng. Tuy nhiên khi chị mua tại shop em thì bên em đảm bảo mọi rủi ro về sản phẩm cho chị luôn ạ.

Chị cứ tham khảo đi rồi có gì phản hồi em sau củng được ạ ^^”

=>Cách xử lí 3: Dạ hj, mẫu này 199k có lẻ không phù hợp túi tiền của mình hay sao chị ha. À bên em còn có những mặt hàng khác chỉ có giá 150k thôi ^^ mua còn được Free ship nữa, mà chất lượng thì hoàn toàn không thua gì mẫu Ny-Yankees này chị nhé.

Mẫu này là hàng xuất khẩu dư bên em,ở việt nam chỉ có vài mẫu thôi chứ không có nhiều, chị lấy luôn nhé https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/tf3/1.5/16/2764.png

5.3 Khách hỏi xong im re, không nói gì

=>Cách xử lí 1: Dạ chị ơi, cách tư vấn của em có vấn đề gì làm chị không hài lòng hay sao chị nhỉ ^^, em cảm thấy mình củng rất nhiệt tình hỗ trợ cho mình mà sao chị chưa phản hồi ạ. Chị có thể góp ý cho em với”

=>Cách xử lí 2: Dạ chị ơi, cách tư vấn của em có vấn đề gì làm chị không hài lòng hay sao chị nhỉ ^^, em cảm thấy mình củng rất nhiệt tình hỗ trợ cho mình mà sao chị chưa phản hồi ạ. Thế thôi em đổi cho bạn khác hỗ trợ chị nha, em cảm ơn ạ ^^”

=>Cách xử lí 3: Dạ chị ơi, có thể chị tạm thời chưa có nhu cầu mua nón vì lí do nào đó về giá cả không phù hợp hay là do mẫu mã kiểu dáng mình chưa thích ạ? Có thể cho em ít ý kiến được không?”

=>Cách xử lí 4: “Chào chị ạ. Bên em đang có chương trình khảo sát ý kiến của khách hàng, đã biết chị quan tâm tới shop và có ib shop để hỏi về sản phẩm. Nhưng không biết trong quá trình tư vấn, nhân viên bên em có làm hài lòng anh chị không ạ.

Nếu anh chị có ý kiến đóng góp thì em mong mình phản hồi lại giúp để shop em nâng cao chất lượng dịch vụ hơn ạ.

Và nếu anh chị vẫn còn ý định mua sản phẩm tại shop thì hôm nay mình sẽ được giảm giá chỉ còn 179k thay vì giá củ chị nhé”

Ngoài ra mình có những tình huống từ chối, hỏi vợ hỏi chồng hỏi ý kiến bạn bè mới mua:

Cách xử lí chung:

“Dạ chị mua nón để tặng quà cho anh nhà luôn đúng không chị, chắc là tặng sinh nhật anh đúng không, thôi thì chị lấy luôn 2 cái combo em giảm cho còn 349k thôi nà <3, bình thường em để người khác combo 369k lận á.

Mua ngay tặng cho ông xã bất ngờ chắc ảnh sẽ iu chị nhiều hơn nà”

Đây chỉ là những mẫu câu mình thể hiện đầy đủ ra hết thì chắc chắn nó có phần dài, vì mình đang áp dụng mẫu câu sale trực tiếp vào để tư vấn online.

Mà sale trực tiếp là sale truyền thống là cái gốc, nên các bạn có thể đọc và nắm được, hiểu được tâm lý khách và có thể tự làm ra mẫu câu hay hơn và ngắn hơn thậm chí hiệu quả hơn nhé.

Bài chia sẻ về kỹ năng bán hàng của mình đến đây là kết thúc rồi ^^,

Những gì mình làm và trải nghiệm đều là chia sẻ thật sự ^^ ko giấu một cái gì.

Hy vọng bài này sẽ giúp cho các bạn có 1 cái nhìn tốt hơn về góc độ tư vấn khách hàng của mình để bán được nhiều hàng hơn ngen https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/tf3/1.5/16/2764.png

*** Hết rồi còn đâu mà đọc :)))

Note: Bạn có muốn bán giày dép trên Facebook hiệu quả không? Xem ngay Kiến thức bán hàng giày dép trên Facebook hiệu quả

Nguồn: Web5ngay