Kinh doanh giày dép nam 2021, 2022 Hướng dẫn kinh doanh giày dép 2021 - 2022

 Đăng bởi: Thúy Content 09/07/2021

Chuyện là sau 5 năm đi làm văn phòng bây giờ em muốn nhảy qua kinh doanh. Em định mở một cửa hàng hoặc shop bán giày dép, các bác tư vấn hộ em nên kinh doanh giày dép nam hay nữ thì dễ phát triển hơn ? 

Kinh doanh giày dép nam 2021, 2022

Hiện nay trên thị trường theo em tìm hiểu thì có tới 3 loại mặt hàng là cao cấp, khá và bình dân. Với nguồn vốn hiện tại em không đủ sức với hàng cao cấp nên chỉ còn : 

  • Giày dép công ty trong nước sản xuất, xuất khẩu có giá từ 200 – 650k 

  • Giày dép hàng trung quốc nhưng chất lượng kém hơn, giá dao động từ 80 – 250k. 

Anh em nghĩ nên kinh doanh loại hàng nào? Đầu tư vốn là bao nhiêu? Và tốt hơn thì có mối giao hàng nào thì tư vấn giúp em luôn. 

Về phần mặt bằng em đã thuê được với giá 6 triệu 1 tháng, có diện tích là 30m2.Các bác ai am hiểu thì cho em xin ít kinh nghiệm và giúp đỡ em. 

Chọn mặt hàng kinh doanh giày dép 2021, 2022

Trong nhiều năm trở lại đây, giày dép trở thành mặt hàng được có sức mua lớn và ổn định nhất thị trường. Hiện nay có 2 mặt hàng chính cho các nhà kinh doanh lựa chọn đó là kinh doanh giày dép nam và kinh doanh giày dép nữ. 

Số lượng giày dép của mỗi người đang tăng lên từng ngày, đối với cả nam và nữ, tuy nhiên đối tượng dễ tiêu thụ hơn vẫn là nam. Bởi khách hàng nam thường quan tâm nhiều hơn về chất lượng cũng như không cần quá nhiều sự lựa chọn vì vậy bán sản phẩm cho nam nhanh và dễ hơn đối với nữ. 

Ngoài rất nhiều người nam hiện nay cũng có sở thích sưu tập nhiều giày dép vì thích, hay phù hợp với gu thẩm mỹ, cá tính của mình. Vì vậy kinh doanh giày dép nam hiện nay là một phương án tiềm năng của các nhà đầu tư hiện nay. 

Kinh doanh giày dép nam

Thị trường Kinh doanh giày dép nam hiện có 2 loại hàng để lựa chọn bao gồm giày dép do công ty trong nước sản xuất xuất khẩu và giày dép hàng trung quốc. 

Thực tế nhiều thương lái cho biết giày dép trung quốc giá rẻ tuy nhiên nguồn hàng không ổn định, mẫu mã cập nhật liên tục nên rất dễ bị tồn hàng và không được khách hàng ưa chuộng nhiều vì sản phẩm kém chất lượng.

Còn đối với giày dép do công ty trong nước sản xuất có giá thành cao hơn, nhưng chất lượng cao cấp, được các người dùng nam rất ưa chuộng. Đặc biệt mẫu mã của nguồn hàng này cũng rất đa dạng, người kinh doanh cũng chủ động trong nguồn sản phẩm. Vì vậy kinh doanh giày dép nam do công ty trong nước sản xuất xuất khẩu có tiềm năng và dễ cạnh tranh hơn so với loại giày dép Trung Quốc. 

Mở cửa hàng kinh doanh giày dép 2021,2022 cần bao nhiêu vốn ? 

.Hiện nay kinh doanh giày dép là một trong những lĩnh vực tiềm năng dành cho các nhà đầu tư lớn nhỏ. Chúng ta có hai hình thức kinh doanh chính đó là: Kinh doanh theo kiểu mở cửa hàng như truyền thống hoặc kinh doanh giày dép online.

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn ?Để có thể mở một cửa hàng giày dép bạn nên xét đến vốn cũng như các điều kiện khác như mặt bằng, quy mô và chất lượng sản phẩm để có thể khởi nghiệp thành công với hình thức kinh doanh mở cửa hàng giày dép truyền thống. Hiện nay để kinh doanh mặt hàng này bạn cần số vốn từ 100 triệu – 250 triệu tuỳ vào địa điểm, khu vực kinh doanh cũng như mặt hàng kinh doanh. 

Mở cửa hàng để kinh doanh giày dép nam

Nếu bạn kinh doanh giày dép tại những tỉnh lẻ hoặc những địa điểm không phải trung tâm thành phố thì chỉ cần 100 triệu -130 triệu để mở một cửa hàng kinh doanh giày dép nam sản xuất xuất khẩu có giá thành trung bình là 250 nghìn – 300 nghìn/ đôi. Tuy nhiên nếu mở cửa hàng tại những khu vực trung tâm, tại các thành phố lớn thì số vốn bạn cần có phải ít nhất từ 200 triệu – 300 triệu để có thể phục vụ cho việc kinh doanh. 

Thủ tục pháp lý mở cửa hàng kinh doanh giày dép nam 2021,2022

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để mở cửa hàng kinh doanh giày dép bạn cần phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh

Hiện nay để đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau : 

  • Là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực pháp lý và năng lực hành vi theo quy định. 

  • Ngoài ra thì nếu sử dụng trên 10 lao động thì bạn phải thực hiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể. 

  • Chịu trách nhiệm pháp lý bằng toàn bộ tài sản của mình. 

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép nam 2021, 2022

Chọn đối tượng khách hàng hướng đến 

Một trong những điều đầu tiên quyết định thành bại của việc kinh doanh đó là xác định đối tượng khách hàng hướng đến để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Nếu bạn hướng tới khách hàng là học sinh, sinh viên thì các sản phẩm tại cửa hàng sẽ phải năng động, trẻ trung, giá rẻ. Còn đối với các đối tượng là người đi làm thì bạn nên chọn kinh doanh giày dép nam nhã nhặn, lịch sự, chất lượng để có thể dễ dàng bán ra. 

Xác định đối tượng khách hàng để lấy sản phẩm bán

Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên cập nhật các mẫu sản phẩm để đa dạng mẫu giày dép cho khách hàng lựa chọn cũng như thu hút sự chú ý của người mua. 

Bán hàng đa kênh 

Hiện nay với xu thế phát triển của kinh tế thị trường cũng như cuộc sống xã hội, con người ngày càng đơn giản hóa việc mua sắm bằng cách đặt hàng online. Vì vậy một trong những nguyên tắc sống còn là bạn phải bắt kịp xu thế, cạnh tranh với thị trường. 

Bán hàng trên tất cả các kênh 

Hãy tìm hiểu các kênh bán hàng online hiện nay như facebook, zalo, shoppe, Lazada, website,… để đưa ra những chiến lược kinh doanh và phát triển bán hàng trên các kênh này cho phù hợp. Thị trường online là một thị trường tiềm năng dành cho tất cả các mặt hàng hiện nay nói chung và kinh doanh giày dép nam nói riêng. 

Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ của bạn cũng ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của cửa hàng. Nếu bạn tư vấn tận tình, vui vẻ và thoải mái thì nhất định khách hàng sẽ trở lại với bạn. Còn nếu thái độ không tốt thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ không giúp bạn kéo khách hàng quay lại. Vì vậy ngay từ đầu hãy tận tâm với chính khách hàng và đào tạo thái độ phục vụ của nhân viên một cách lịch sự và ân cần nhất. Điều đó sẽ giúp bạn đứng vững trên thị trường.

Mới bắt đầu bạn có thể chưa cần tới nhân sự, nhưng khi đi vào hoạt động ổn định với lượng khách hàng nhất định thì hãy cân nhắc tuyển 1- 2 người để vừa bán hàng trực tiếp vừa bán hàng online. Sau này khi lượng khách hàng tăng lên nhiều hãy tuyển số lượng nhiều sau.  

Chính sách bán hàng 

Một trong những yếu tố để thu hút khách hàng đó là các chính sách kèm theo như miễn phí ship, được đổi trả sản phẩm, mã giảm giá sản phẩm, quà tặng tri ân khách hàng, thiệp kèm theo,… Bạn cần có những chính sách có lợi cho người mua hàng như thế thì sẽ thu hút được lượng lớn người mua theo thời gian và dễ dàng tạo dựng thương hiệu. 

Chính sách bán hàng tốt 

Đặc biệt bạn cần phải có các chương trình khuyến mãi vào các dịp như ngày lễ, ngày kỷ niệm, ngày tết, ngày sinh nhật,… để kích cầu người mua hơn. 

Nguồn hàng lấy giày dép nam kinh doanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng để kinh doanh giày dép nam do công ty trong nước sản xuất xuất khẩu cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn các xưởng, công ty uy tín có năng lực để không bị thiếu hụt nguồn hàng, hạn chế về mẫu mã sản phẩm, giá thành sản phẩm phù hợp để có thể tối ưu đầu vào cho giày dép cũng như quá trình làm giá dễ hơn và tăng tính cạnh tranh trên thị thị trường. 

Xưởng nhập giày dép nam giá rẻ Hoàng Vũ

Ngoài ra thì hiện nay các công ty, xưởng sản xuất giày dép nam cũng nhận sản xuất, gia công theo mẫu thiết kế do bạn cung cấp. Vì thế bạn cũng có thể tận dụng điều này để tạo nên thương hiệu riêng và nét khác biệt cho cửa hàng của mình. Gợi ý cho bạn một nhà xưởng có uy tín được nhiều cửa hàng, kho hợp tác trong nhiều năm qua đó là Xưởng sản xuất và gia công giày dép Hoàng Vũ. 

Xưởng sản xuất và gia công giày dép Hoàng Vũ được đánh giá có quy mô lớn, kiểu dáng sản phẩm đa dạng để nhập hàng. Ngoài ra giá sản phẩm thấp hơn nhiều so với thị trường, đồng thời còn hỗ trợ khách sỉ đổi trả sản phẩm và đặt, giao hàng online nên rất thuận tiện. 

Trên đây là một số gợi ý cũng như góp ý cho thắc mắc của bạn về mở cửa hàng kinh doanh giày dép nam hiện nay. Bạn cần xem xét tính ứng dụng thực tế và con đường của mình để có sự lựa chọn phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.