Tìm hiểu kích thước tivi 42 inch

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 14/12/2019

LƯU Ý: ĐÂY LÀ WEBSITE XƯỞNG GIÀY DÉP, KHÔNG CÒN DỊCH VỤ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỆN TỬ, BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO THÊM CHO BẠN.

 

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép nữ giá rẻ toàn quốc.

Tivi 42 inch, hay tivi 40 inch, 43 inch là một trong những loại kích thước thuộc tầm vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, tuy nhiên 42 inch chỉ thích hợp chủ yếu trong phòng khách rộng hoặc phòng ngủ rộng, còn đối với nhà trọ, chỉ có 10m2 - 15m2 thì kích thước này lại không phù hợp, thậm chí là có hại. Nguyên nhân tại sao, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kích thước tivi 42 inch là gì?

kich-thuoc-tivi-32-inch-1-min

Kích thước tivi được tính bằng độ dài đường chéo của tivi, từ góc này sang góc kia của tivi. Như bạn cũng đã biết, 1 inch = 2,54 cm, vậy tivi 42 inch có độ dài đường chéo bằng 2,54*42 = 106,68 cm.

Tivi 42 inch có kích thước gần giống với tivi 40 inch, tivi 43 inch, vậy nên những ví dụ bên dưới, chúng tôi không lọc ra cụ thể từng loại mà gộp chung lại.

Với những kích thước tivi khác, ta cũng làm tương tự. Đo kích thước tivi, ta đo trong phạm vi màn hình, không đo viền TV. Một số người mắc sai lầm khi đo bên ngoài viền TV từ một góc đến góc đối diện. Kích thước bạn đo sẽ không chính xác. Thay vào đó, đo đường chéo màn hình từ một góc đến góc đối diện. Vì viền TV bao giờ cũng dài hơn màn hình TV nên nếu đo từ viền bạn sẽ có kết quả không chính xác.

Xem thêm về khái niệm: Inch là gì?

2. Vị trí ngồi xem tivi có kích thước 42 inch như thế nào là hợp lí?

kich-thuoc-tivi-42-inch-2

Xem tivi không đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của bạn, có một nguyên tắc ở đây là: tivi càng rộng, kích thước càng lớn thì chúng ta càng phải ngồi xa tivi, nếu không sẽ gây nhức mỏi mắt và ảnh hượng nặng nề thị lực.

Để tính được khoảng cách an toàn khi ngồi xem tivi, ta thực hiện phép tính đơn giản sau:

  • Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Với việc quy đổi đơn vị: 1 inch = 2,54cm, ta có thể nói cụ thể nguyên tắc như sau: khoảng cách gần nhất mà bạn có thể xem tivi an toàn là gấp 2 lần kích thước màn hình và khoảng cách xem tivi tối đa là 3 lần kích thước màn hình.

Ví dụ, tivi có kích thước 42 inch, khoảng cách tối thiểu là 2,13m, khoảng cách tối đa là 3,2m. Như vậy, khoảng cách hợp lí để xem tivi kích thước 42 inch an toàn là từ 2,13 đến 3,2m. Ngoài ra bạn có thể xem khoảng cách xem tivi của một số kích thước khác dưới bảng dưới:

kich-thuoc-tivi-42-inch-3

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một công thức đã tính ra khoảng cách xem tivi an toàn cho mắt như bên dưới, cột thứ 2 là kết quả theo công thức đó, cột thứ 3 là kết quả từ khảo sát thực tế cho thấy.

kich-thuoc-tivi-42-inch-4

Ví dụ, với tivi có kích thước 40 inch, khoảng cách an toàn để xem tivi là 1,67m, nhưng khoảng cách thực tế mà người khảo sát lại cho là cảm thấy thoải mái là 2,17m. Tuy nhiên mỗi người có một cảm giác khác nhau, theo chúng tôi, bạn nên xem tivi với kích thước lớn hơn kích thước theo công thức này là được.

Với bản thân cá nhân tôi, khoảng cách như công thức trên làm cho tôi cảm thấy khó chịu, và phải nhìn xa hơn một chút, thậm chí là 4 – 5m.

Các cửa hàng quần áo, giày dép nhỏ thì nên mua các loại tivi kích thước nhỏ để sử dụng.

3. Một số sản phẩm tivi 42 inch của các hãng

Dưới đây là một số sản phẩm tivi có kích thước 42 inch của các hãng, để khi mua bạn có thể tham khảo qua. Ở đây tivi 43 inch và 42 inch chúng tôi để chung, vì không có sự khác nhau nhiều.

3.1 Smart Tivi Sony 42 inch KDL-43W750E

kich-thuoc-tivi-42-inch-5-min

Loại Tivi: Smart tivi cơ bản, không dùng được remote thông minh, có kích cỡ màn hình: 42 inch kèm độ phân giải: Full HD.

Kết nối: Cổng LAN, Wifi, Cổng AV, Cổng HDMI, Cổng xuất âm thanh: Cổng hỗn hợp Digital Audio/Headphone out, USB.

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-T2 chạy trên hệ điều hành Linux

Các ứng dụng sẵn có: Netflix, Youtube, Fim+, Nhaccuatui, Zing TV, FPT Play, Clip TV, Zing MP3, trình duyệt web

Có thể kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng thông qua ứng dụng chiếu màn hình Screen Mirroring. Kết nối được với bàn phím, chuột. Công nghệ hình ảnh:X-Reality PRO, TRILUMINOS Display, Dynamic Contrast Enhancer, HDR. Công nghệ quét hình: Motionflow™ XR 200 Hz

Công nghệ âm thanh: Digital Sound Enhancement Engine (DSEE), ClearAudio+, S-Force Front Surround, Dolby Digital, Dolby Digital Plus với tổng công suất loa: 10 W (2 loa mỗi loa 5W)

Công suất tivi :75 W. Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 96.4 cm - Cao 61.9 cm - Dày 23.6 cm. Khối lượng có chân: 9.7 kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 96.4 cm - Cao 57.1 cm - Dày 7 cm

Khối lượng không chân: 9.1 kg. Chất liệu: Viền nhựa, chân đế phủ kim loại

3.2 Android Tivi Sony 42 inch KDL-43W800G

kich-thuoc-tivi-42-inch-6-min

Tivi Android Tivi với kích cỡ màn hình 42 inch, độ phân giải Full HD với nhiều cổng kết nối như: Bluetooth: Có (bàn phím, chuột, tay game), Kết nối Internet: Cổng LAN, Wifi, Cổng AV: Có cổng Composite, Cổng HDMI: 4 cổng….

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-T2 kèm tính năng thông minh sài trên hệ điều hành Android 8.0. Tích hợp sẵn các ứng dụng: Youtube, Google Play, Netflix, Trình duyệt web cùng khả năng điều khiển bằng remote thông minh hỗ trợ Tiếng Việt. Điều khiển tivi bằng điện thoại: Bằng ứng dụng Android TV, Bằng ứng dụng Video & TV SideView. 

Kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng: Chiếu màn hình Chromecast, Chiếu màn hình AirPlay qua ứng dụng AirScreen, Chiếu màn hình Screen Mirroring

Công nghệ hình ảnh: HLG, HDR10, Live Colour, X-Reality PRO, Dynamic Contrast Enhancer với tần số quét thực: 50 Hz. Tổng công suất loa: 10W (2 loa mỗi loa 5 W)

Công suất tivi: 74 W, có bộ nhớ trong: ROM 16GB, RAM 2GB. Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 97 cm - Cao 63.1 cm - Dày 27 cm. Khối lượng có chân: 9.9 kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 97 cm - Cao 56.4 cm - Dày 5.7 cm. Khối lượng không chân: 9.4 kg. Chất liệu: Viền nhựa, chân đế kim loại phủ nhựa

3.3 Smart Tivi Samsung 4K 42 inch UA43NU7090

kich-thuoc-tivi-42-inch-7-min

Loại tivi là Smart Tivi, kích cỡ màn hình 42 inch cùng độ phân giải màn hình Ultra HD 4K.

Nhiều cổng kết nối như: Cổng LAN, Wifi, HDMI, Optical, USB.

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-T2, sử dụng hệ điều hành Tizen OS, tuy được cài đặt các ứng dụng như Youtobe, Web nhưng không sử dụng được điều khiển thông minh.

Tivi có thể kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng thông qua Screen Mironing, với chuột, bàn phím.

Công nghệ hình ảnh: Mega Contrast, UHD Engine, UHD Dimming, PurColor, HDR với tần số quét thực: 100 Hz. Theo đó là công nghệ âm thanh: Dolby Digital Plus với tổng công suất loa: 20 W (2 loa mỗi loa 10 W).

Tổng công suất tivi: 125 W, với kích thước tivi như bên dưới. Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 97.1 cm - Cao 60.5 cm - Dày 20.8 cm. Khối lượng có chân: 9.7 kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 97.1 cm - Cao 56.4 cm - Dày 6 cm. Khối lượng không chân: 9.6 kg. Nơi sản xuất: Việt Nam. Chất liệu: Viền nhựa, chân đế nhựa

3.4 Smart Tivi LG 4K 42 inch 43UM7600PTA

kich-thuoc-tivi-42-inch-8-min

Đây là tivi thuộc dòng Smart tivi, được tích hợp các cổng như cổng LAN, Wifi, cổng Composite và cổng Component, HDMI, Optical, USB.

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-C, DVB-T2, DVB-T2C, sử dụng hệ điều hành, giao diện WebOS 4.5. Các ứng dụng sẵn có: Youtube, Netflix, Trình duyệt web, LG Content Store với sự hỗ trợ từ Magic Remote Tiếng Việt. Các ứng dụng phổ biến có thể tải thêm: FPT Play, MyTV, Clip TV, Nhaccuatui, Spotify, ZingTV

Điều khiển và kết nối với tivi qua điện thoại bằng ứng dụng LG TV Plus, AirPlay 2, Screen Mirroring. Ngoài ra còn có khả năng kết nối với chuột và bàn phím.

Tính năng thông minh khác: AI ThinQ, Trợ lý ảo Google Assistant, Tìm kiếm bằng giọng nói (có hỗ trợ tiếng Việt)

Công nghệ hình ảnh: 4K Upscaler, Tấm nền IPS, HDR10 Pro, True Color Accuracy, 4K Active HDR, HLG, Chip xử lý thông minh Quad Core Processor, bộ nâng cấp màu Advanced Color Enhancer với t ần số quét thực: 50 Hz.

Công nghệ âm thanh: DTS Virtual: X, Clear Voice III với tổng công suất loa: 20 W (mỗi loa 10 W). Tổng công suất: 110W, Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 97.5 cm - Cao 62.5 cm - Dày 24.9 cm, Khối lượng có chân: 10.2 kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 97.5 cm - Cao 56.6 cm - Dày 8.64 cm, Khối lượng không chân: 9.1 kg.

3.5 Android Tivi Panasonic 4K 42 inch 43FX550V

kich-thuoc-tivi-42-inch-9-min

Đây là loại Android Tivi, với kích cỡ màn hình 42 inch, độ phân giải: Ultra HD 4K.

Kết nối qua cổng Bluetooth, kết nối Internet qua cổng LAN, Wifi. Cổng AV. Ngoài ra còn có cổng HDMI, USB, Optical. USB

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-T2, sử dụng hệ điều hành, giao diện Android 8.0. Các ứng dụng sẵn có: Youtube, Google Play kèm Remote thông minh hỗ trợ Tiếng Việt.

Kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng: Chiếu màn hình Screen Mirroring. Có khả năng kết nối với chuột và bàn phím.

Công nghệ hình ảnh: Tấm nền IPS với công nghệ Super Bright, HDR với tần số quét thực là 60 Hz.

Công nghệ âm thanh: Dolby MS12, DTS True Surround, Dolby MS11 với tổng công suất loa: 20 W

Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 97.5 cm - Cao 62 cm - Dày 20.9 cm. Khối lượng có chân: 9.4 Kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 97.5 cm - Cao 57.6 cm - Dày 9.6 cm. Khối lượng không chân: 9.1 Kg

3.6 Smart Tivi Skyworth 42 inch 43TB5000

kich-thuoc-tivi-42-inch-10

Loại Tivi: Smart tivi cơ bản với kích cỡ màn hình: 43 inch. Độ phân giải: Full HD với các cổng kết nối Internet: Cổng LAN, Wifi, HDMI, USB, Optical.

Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-C, DVB-T2 sử dụng hệ điều hành, giao diện: Linux. Các ứng dụng sẵn có: Youtube, Netflix, Trình duyệt web, kho ứng dụng đa dạng phong phú, có thể tải thêm ứng dụng. Tuy nhiên không hỗ trợ remote thông minh.

Công nghệ hình ảnh: Công nghệ lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt, Trochilus Extreme với tần số quét thực: 60 Hz. Công nghệ âm thanh: Dolby Digital với tổng công suất loa: 16W (2 loa mỗi loa 8W)

Kích thước có chân, đặt bàn: Ngang 95.82 cm - Cao 60.22 cm - Dày 21.18 cm. Khối lượng có chân: 6.8 kg. Kích thước không chân, treo tường: Ngang 95.82 cm - Cao 55.57 cm - Dày 8.94 cm. Khối lượng không chân: 6.7 kg. Chất liệu: Viền nhựa, chân đế nhựa

4. Nên mua tivi có kích thước 42 inch của hãng nào?

kich-thuoc-tivi-42-inch-11-min

Có rất nhiều hãng tivi khác nhau cùng sản xuất tivi có kích thước 42 inch, hoặc 43 inch, tuy nhiên tùy theo mức độ và cảm nhận của mỗi người thì các dòng tivi đều có đặc điểm khác biệt của mình cả. Về cơ bản thì không có sự khác nhau nhiều.

Công nghệ và tính năng giải trí trên tivi, giá là các tiêu chí quyết định bạn có mua hay không sản phẩm đó. Ngoài ra các mẫu tivi thuộc tầm trung thường có mức bán chạy cao nhất.

kich-thuoc-tivi-42-inch-12

Sắp xếp theo độ nét giảm dần, bạn có thể chọn theo tiêu chí OLED, QLED – UHD – FHD – HD. Thị trường tại Việt Nam nói riêng, theo sức mua thì Sony đang chiếm lớn nhất thị phần, sau đó đến Samsung, LG …

Nhiều người thích tinh tế nhẹ nhàng, có người lại thích mỏng, gọn nhẹ. Một số người thích trẻ trung, năng động, người thì thích cổ điển hoài niệm.

5. Một số mẫu kệ treo cho tivi 42 inch đẹp

kich-thuoc-tivi-42-inch-13-min

Với những tivi loại lớn, bạn có thể chọn kệ để, hoặc treo lên tường.

Với tivi 42 inch như trên, bạn nên chọn những loại kệ có chiều dài từ 1,8 đến 3m, cao từ 50 cm đến 80 cm, chiều rộng từ 45 cm đến 70 cm. Dưới đây là một trong các loại kệ và giá được sử dụng nhiều.

kich-thuoc-tivi-42-inch-14-min

Kệ gỗ sồi, sang trọng và trang nhã

kich-thuoc-tivi-42-inch-15-min

Hoặc kệ gỗ công nghiệp chống ẩm mốc phủ melanine

kich-thuoc-tivi-42-inch-16-min

6. Tivi 42 inch phù hợp với những không gian nào?

kich-thuoc-tivi-42-inch-17

Tivi trong phòng ngủ

Như đã để cập ở trên, tivi 42 inch thuộc dòng tivi kích thước khá lớn. Vì thế nó chỉ thích hợp với những phòng khách hoặc phòng ngủ rộng, với những không gian nhỏ thì không nên đặt tivi với kích thước lớn như vậy.

Phòng ngủ từ 20 – 25 m2 thì có thể có đặt tivi kích thước 42 inch này, với phòng trọ sinh viên từ 10 - 15m2 thì không nên. Thứ nhất là bạn để nhiều đồ, hạn chế khoảng cách xem, thứ 2 chật chội và thao tác khó, dễ làm hư hỏng tivi. Hoặc nếu có để thì nên gắn lên tường và khoảng cách phải phải phù hợp. Tivi lớn quá cũng không tốt cho mắt khi xem ở khoảng cách không phù hợp.

7. Vì sao phải tìm hiểu trước kích thước tivi?

kich-thuoc-tivi-42-inch-18

Tìm hiểu trước kích thước tivi để khi mua về lắp vào cho vừa vặn, đẹp mắt, dễ thao tác. Ngoài ra nếu bạn đã mua kệ tivi trước hoặc được tặng thì việc mua 1 chiếc tivi phù hợp với chiếc kệ đó cũng là điều quan trọng.

Điều quan trọng vẫn là thẩm mỹ của nơi bạn đặt tivi, nếu tivi mua sai kích thước sẽ làm không gian của bạn bị thiếu mỹ quan, không phù hợp và có một sự lệch tông nhẹ. Dù không đem lại sự hoàn hảo 100% nhưng ít nhất khi nhìn vào cũng không bị ngượng mắt.

Hi vọng bài viết tìm hiểu về kích thước tivi 42 inch này sẽ giúp ích cho quý khách. Cảm ơn quý khách, chúc quý khách nhiều sức khỏe và thành công!

Điện Tử Hoàng Vũ