Cảnh báo lừa đảo rút tiền thường gặp nhất giai đoạn mùa dịch Corona 2020

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 16/03/2020

Nguồn: Web5ngay.

Đọc FULL câu chuyện tại đây.

Câu chuyện mà Hoài sắp kể có 3 nhân vật chính

- Chị X: Người bán hàng

- B: Là tay lừa đảo chuyên nghiệp

 - Nhân vật cuối cùng là Hoài mà các bạn vẫn luôn gọi cái tên thân thương đó là MODMUP.

Chị X đang được Hoài hỗ trợ trong team kinh doanh với Hoài

Vì đây là chuyện có thật 100% của chính Hoài. Nên Hoài không ngại công khai mình đâu. Nên các bạn cứ đọc chầm chậm thôi, là sẽ hiểu nhé.

cảnh báo lừa đảo rút tiền

Chuyện kể như sau !!!

Vào một buổi tối trong xanh mát mẻ! B nhắn tin cho chị X đặt mua hàng. Với cái mác danh là Việt Kiều ở Mỹ mua quà tặng người thân ở Việt Nam và nhờ chị X gói Hàng giúp để gửi tặng người thân ở quận 2. Chị X nghe xong rất khoái... Bản thân chị X cũng là mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhỏ và cũng phụ thuộc vào ck hằng ngày. Nên cơ hội đến chị X chớp ngay. Chị X ra sức tư vấn. Nắm được thóp của chị X hắn chốt liền 3 combo sản phẩm

Chị X hào hứng nt cho Hoài khoe thành tích. Hoài cũng thấy bất ngờ và cũng có phần nghi ngờ. Nên hỏi lại chị X có chắc ăn không. Hoài phần vui vì trình độ chốt đơn chị X sao mà lên nhanh dữ z mặc dù Hoài chỉ mới hướng dẫn có khoảng 10 ngày thôi.

Nữa vui nữa lo lắng. Nhưng mà khen trước tính sau.

Chả biết bã tư vấn kiểu gì. Thừa thắng xông lên bã nói kiểu gì mà nó chốt 6 combo nữa. Chị X lại báo Hoài. Hoài thầm nghĩ quái lạ chốt gì mà kinh rứa.

Hoàì còn mặc định bã là: Thánh chốt combo đây rồi. 2 chị em mừng mừng. Tưởng có kèo thơm lắm 🤣

Hoài chỉ hỏi bã là chốt lẻ hay sỉ mà nhiều vậy.

Chị X chỉ nói mua lẻ nhưng mà muốn tặng quà cho người thân. Nên không sao đâu em. Vậy nên có sao mới biết đó

Cứ thế chốt đơn và tổng tiền. Đơn hàng tầm 4tr.

Hắn hỏi chị X có tài khoản không hắn muốn chuyển Khoản luôn hắn yêu cầu chị X gửi tài khoản và số đt. Chị X gửi tài khoản của mình và hắn không chịu. Vì tài khoản không có tiền. Hắn bảo không hợp lệ rồi lỗi này lỗi nọ các kiểu.

Hắn bảo chị X gửi tài khoản khác nhanh cho Hắn chứ hắn ở xa mua quà tặng người thân nên chỉ có thể trả tiền trước.

Khúc này quan trọng. Chết đa số ở đây nè

Trong lúc cấp thiết chị X đã nhớ đến Hoài.

Chị X gửi tài khoản của Hoài qua cho hắn.

Thường thì vì chị X có làm việc và giao dịch với Hoài nên có thông tin giao dịch của Hoài. Trên thông tin giao dịch Hoài có 2 tài khoản

- 1 là Agribank dùng để giao dịch trong nước và những vùng sâu vùng xa để khách dễ chuyển tiền. Trong tài khoản này Hoài có hơn 70tr còn trong tài khoản.

- 2 là Vietcombank để giao dịch nước ngoài và Hoài xài internetbanking của tài khoản này

internetbanking là dịch vụ chuyển tiền có thể chuyển tiền tại nhà mà không cần ra ngân hàng hay cây ATM. Mọi hoạt động giao dịch bạn có thể sử dụng qua điện thoại được. Chỉ cần có điện thoại và laptop kết nối với nó bạn sẽ chuyển tiền được. Thông báo tiền ra vào cũng từ dịch vụ này. Hoài nói thêm để cac bạn chưa biết gì về ATM và internetbanking hiểu kỹ hơn về nó.

Tài khoản này thường xuyên giao dịch nên ít tiền hơn. Cũng hên là Hoài mới chuyển cho mẹ 15tr và nhập thêm 400 sản phẩm để gửi cho khách. Nên tiền còn lại là khoảng 3tr thôi. Chứ không chắc toi tui rồi.

Chị X đưa tài khoản vcb của Hoài cho nó.

Chị X có xin phép Hoài và Hoài đồng ý.

Nên Hoài cũng là nguyên nhân chính trong vụ này. Vì đường nào chị X cũng trả tiền cho Hoài nên chị X muốn chuyển trả trực tiếp luôn.

Lúc đó đã 23h30 rồi mà hắn đòi chuyển. Hoài nhiều việc quá nên cũng biết vậy. Không nghĩ ngợi gì vì đưa tài khoản và sđt mà không có mật khẩu và mã OTP thì đâu có chuyện gì. Nên cũng kệ khi nào tiền báo thì lúc đó mới hay. Hoài tập trung sắp xếp cho xong việc ngày mai rồi đi ngủ. Chị X dặn Hoài nhớ thức nhận tiền nka.

Hai chị em đều có chung suy nghĩ là tiền sắp đè thật rồi. Nữa đêm tiền còn đè cũng hào hứng lắm.

Đúng là đè thiệt. Đè ngạt thở nên tối đó mất ngủ luôn mà 🥺🥺

10 phút sau. Hoài nhận được tin nhắn như trong hình.

Dịch vụ chuyển tiền " Western Union "

Từ số điện thoại lạ không phải ngân hàng hay tổng đài nhé. Hoài đã mất cảnh giác khi chưa xem kỹ số đt này

Nó chuyển số tiền là 179USD. "Trong hình có " Nó bảo Hoài xác nhận một đường link vào trang web

Hoài thấy vậy đã nghi ngờ. Sao nó chuyển tiền cho mình mà bắt mình nhập mật khẩu. Mà khuya rồi. Thấy bực vì mk Hoài ghi ra sổ. Nên k muốn nhớ. Không biết sao Hoài quên luôn.

HOÀI BÁO LIỀN CHO CHỊ X. HỎI RA SAO. CHỊ X BẢO KHÔNG SAO EM CỨ NHẬP ĐỊ. HẮN CÒN GỌI ĐIỆN GIỤC CHỊ X XÁC NHẬN NHANH LÊN ĐỂ HẮN CÒN VỀ.

Hoài không nhớ mật khẩu nhưng Hoài có cài vân tay, Nên khi ngân hàng báo tk xâm nhập thì Hoài mở bằng vân tay mình. Và biết là tiền bị rút sạch.

Hoài nói chị X là bị lừa đảo rồi mà chị X chưa tin. Chị X hỏi hắn. Hắn nói là từ từ rồi tiền chuyển lại thôi. Vãi chưa

Hắn định lừa chị X lần hai bảo đưa số đt tk agribank của Hoài để chuyển lại cho. Lần này thì tỉnh rồi đâu có ngu.

Hoài không dùng internetbanking của AGribank không thì điêu đứng rồi.

Rút được tiền là xong rồi. Câu chuyện cũng đi đến hồi kết.

Hoài mất tiền trong tài khoản và mất luôn tài khoản + thêm mất ngủ nữa. Nhưng tiền này của chị X đã mượn Hoài đây là giao dịch kinh doanh của chị X và Hoài thôi nên Hoài sẽ không nói sâu vấn đề này

Chỗ chị em thì chuyện tiền Hoài tạm bỏ qua thôi để chị X trấn tỉnh lại trước sau cú lừa ngoại mục.

Với Hoài tài khoản của Hoài quan tọng lắm. Ngày nào tiền ra vào cũng từ tài khoản đó. Giao dịch với đối tác và khách hàng cũng từ tài khoản đó. Có nhiều đối tác cứ có tài khoản đó có tiền là chuyển tiền trước để lấy hàng nên Hoài sợ lắm thân tới mức đó chưa cần biết có hàng hay không luôn á. Còn khách hàng của Hoài đa số là trả trước cho Hoài hết tức là trả tiền mới giao hàng.

Nên điều đầu tiên Hoài cần cần làm phải đi thông báo làm lại tài khoản cho từng người rồi thông báo cho các team của mình nữa ngừng chuyển khoản vào vcb cho Hoài.

Đắng lòng chưa

Chuyện tới đó là quá éo le cho 1 cuộc tình rồi

TÓM LẠI BÀI HỌC Ở ĐÂY LÀ GÌ

1. Tiền không dễ kiếm đâu. Nên tự nhiên ai cho mình cơ hội bán hàng là phải biết nghi ngờ

2. Không được nhập mật khẩu vào thông tin vào bất cứ thiết bị hay trang nào hết ngoài ngân hàng chính chủ

3. Phải hết sức cảnh giảc với những người xa lạ khi hỏi thông tin cá nhân của mình đặc biệt là tài khoản ngân hàng

4. Bọn này thường giao dịch ngoài giờ hành chính. Ai mà chuyển tiền gấp cho bạn vào lúc nữa đêm thì phải tuyệt đổi cẩn thận. Có gì sáng mai tính. Chuyển tiền chứ ăn cướp đâu mà vội dữ vậy

5. Cái màu mà Việt Kiều Mỹ chuyển quà mà lại chuyển số lượng nhiều thì nên gọi trước cái người sẽ nhận hàng để kiểm tra trước nhé. Chị X đã thờ ơ ở bước này.

BÀI NÀY LÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ CHO HOÀI, TRƯỚC GIỜ THẬT SỰ HOÀI CHƯA BỊ LỪA GÌ LIÊN QUAN TỚI TIỀN.GIỞ THÌ BIẾT RỒI.

NÊN HOÀI MONG BÀI NÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI BIẾT CÀNG TỐT.

HOÀI QUYẾT ĐỊNH VẠCH TRẦN NHỮNG KẺ LỪA ĐẢO XẢO HUYỆT BẤT LƯƠNG NÀY ĐỂ ĐƯA CHUYỆN NÀY RA ÁNH SÁNG. VÌ CŨNG ĐÃ CÓ RẤT NHIỀU NẠN NHÂN THÂN TÀN VÌ DÍNH PHẢI HÌNH THỨC LỪA ĐẢO NÀY RỒI.

Hoài nhớ câu sư phụ từng nói.

NẾU ÁNH SÁNG NHIỀU HƠN THÌ BÓNG TỐI SẼ ĐƯỢC ĐẨY LÙI

CÒN NỮA

NGÀY HOÀI BƯỚC CHÂN LÊN SÀI GÒN BA HOÀI ĐÃ DẶN HOÀI " Ở ĐỜI NẾU CON KHÔNG THAM CỦA AI THỨ GÌ THÌ SẼ KHÔNG CÓ AI THAM CỦA CON THỨ GÌ ĐƯỢC "

Chuyện này là sơ suất của Hoài.Cũng may là ăn ở tốt tiền chuyển bớt rồi cũng không còn nhiều nữa. Và Hoài cũng nhận ra nhiều thứ cảnh tỉnh mình nhiều lắm

Đọc tới đây nếu bạn nhận ra được bài học gì hay hãy chia sẻ nó dưới comment để mọi người biết thêm nhé.

Ai có phương án gì hay hãy chia sẻ giúp Hoài nhé. 1 cái đầu còn khó khăn chứ 10 cái đầu thì chắc chắn sẽ ra vấn đề nhanh hơn

VIẾT THÊM :

Trước khi viết bài này Hoài đã suy nghĩ nhiều lắm. Hoài dành cả tối đó chỉ để hỏi mình có nên viết không. Thật sự Hoài đã đấu tranh tâm lý rất nhiều mới đặt bút viết tiếp.

Hoài đã hỏi ý kiến chị X mới dám viết. Họ chịu tổn thương nhiêu đó đủ rồi. Hoài không muốn chị X nhận thêm tiêu cực nào nữa

Nhưng mà chị X chấp nhận và Hoài chấp nhận đưa chuyện này ra ánh sáng.

Sau khi đọc cmt của các bạn Hoài mới biết tại sao bây giờ mình mới biết vụ này. Rõ ràng nó có cả 7 năm trước rồi 3 năm trước mà Hoài vẫn dính.

Vì các bạn biết , các bạn đã thấy tận mắt và chính các bạn là nạn nhân. Nhưng bạn có dám đứng lên chia sẻ cho cộng đồng không. Bạn nói cho sướng miệng mà thôi

Làm gì có ai dám đem cái ngu của mình ra cho người khác bàn tán. Bạn sợ nhục. Bạn sợ người khác dị nghị. Bạn đâu có ngu mà để cho người ta xác muối vào vết thương lòng của mình. Mất của mà ai chả xót.

Bạn chứng minh để làm cái gì. Ngon thì dùng chất xám của mình mà chia sẻ. Đừng mãi làm anh hùng bàn phím núp sau comment nữa

Và Hoài chỉ xin các bạn một điều thôi

Đã đọc thì đọc hết bài. Trước khi ý kiến thì làm ơn ! Làm ơn nghĩ cho cảm xúc của người dùm cái đi

HOÀI NÓI LẠI HOÀI VIẾT BÀI NÀY ĐỂ CẢNH TỈNH CÁC BẠN

Nên đừng cố chứng minh nó đúng hay sai để thỏa mãn khát khao sinh lý của mình.

HOÀI CŨNG KHÔNG RÃNH RỖI ĐÂU MÀ TÌM HIỂU CÁI CƠ CHẾ RÚT TIỀN CỦA NÓ. BẠN THÍCH THÌ TỰ MÀY MÒ THÊM NHÉ. MẮC MỆT HÀ 🙃🙃🙃

Tiếp tục theo dõi các bài chia sẻ, sưu tầm tại chuyên mục TÂM SỰ bạn nhé!