Cách sử dụng Screen Mirroring trên tivi

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 10/11/2019

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Các dòng tivi tầm trung trở lên hiện nay đều tích hợp và hỗ trợ sử dụng phầm mềm Screen mirroring, và khi thao tác bạn cũng thấy từ này hiện thị trên tivi, vậy Screen mirroring là gì, nó có ý nghĩa như thế nào, cách sử dụng ra sao, hãy cùng Hoàng Vũ tìm hiểu nhé.

1. Screen mirroring là gì?

 screen-mirroring.

Screen Mirroring có nghĩa là sự phản chiếu màn hình, đây là một tính năng mới vô cùng hiện đại của dòng sản phẩm tivi thông minh trong thời gian gần đây. Công nghệ Screen Mirroring cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích của người dùng đến Smart TV mà không cần đến sự hỗ trợ của hệ thống dây kết nối như HDMI, chuột, bàn phím …vvv

2. Cách cài Screen mirroring?

Để có thể phản chiếu hình ảnh từ điện thoại thì cả điện thoại và tivi của bạn phải được cài đặt Screen mirroring. Có hai cách kết nối Screen mirroring với tivi:

  • Một là chiếc tivi sẽ hiển thị toàn bộ màn hình của điện thoại. Lúc này bạn có thể dễ dàng thao tác điện thoại thông qua màn hình tivi rộng lớn mà không cần sử dụng tới remote của tivi nữa.

remote-tivi-chinh-hang

  • Hai là hiển thị nội dung. Màn hình tivi sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình điện thoại mà chỉ phát lên nội dung mà bạn mong muốn, ví dụ một đoạn phim hay một hình ảnh. Tivi có khả năng tự nhận biết đâu là nội dung bạn muốn hiển thị, đâu là các nút tuỳ chỉnh của điện thoại.

Bạn có thể tải ứng dụng tại địa chỉ này

3. Các dòng tivi hỗ trợ sử dụng Screen Mirroring

screen-mirroring-1

Hiện nay ứng dụng này phần lớn chỉ được tích hợp trên các dòng tivi thông minh của Samsung, LG, Sony… chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể xem các nội dung yêu thích của mình trên một màn ảnh rộng lớn, sắc nét, hay nói cụ thể hơn.

  • Với Screen mirroring, người dùng có thể thoải mái lướt web, đọc tin tức, đọc báo trên màn hình lớn của TV từ chiếc điện thoại thông minh của mình. Từ đó, việc xem phim, xem ảnh trên màn ảnh rộng TV với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt sẽ giúp bạn nâng tầm giải trí của mình lên một bậc cao mới, tăng cảm giác khi trải nghiệm chơi game của điện thoại trên màn hình TV.
  • Thay thế remote TV bằng Smart phone: Ngoài việc dùng để chia sẻ hình ảnh, xem phim, khi sử dụng công nghệ Screen Mirroring, người dùng còn có thể biến thiết bị di động thành chiếc điều khiển từ xa cho tivi.

Tham khảo các mẫu tivi mà Điện Máy Xanh đang bán có hỗ trợ Screen mirroring tại đây

4. Các bước kết nối Screen mirroring với tivi

Sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại, để thực hiện kết nối, bạn hãy làm theo 5 bước sau.

Bước 1. Khởi động tivi và chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

két-noi-Screen-Mirroring-1-min

Bước 2. Trên điện thoại, vào mục Cài đặt và chọn Màn hình, sau đó chọn mục Phản chiếu màn hình

két-noi-Screen-Mirroring-2-min

Bước 3. Chọn mục Bắt đầu trên điện thoại. Sau đó đợi điện thoại tìm kiếm thiết bị tivi và chọn lựa tivi mà bạn muốn kết nối

két-noi-Screen-Mirroring-3-min

Bước 4. Sau khi chọn kết nối, màn hình tivi sẽ hiện thị tên của điện thoại mà bạn dùng để kết nối

ket-noi-screen-mirroring-5-min

Bước 5. Khi đã kết nối thành công, mọi nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của tivi

ket-noi-screen-mirroring-6

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi rồi. Nếu muốn trực quan hơn, bạn có thể theo dưới clip dưới

5. Một số lưu ý khi sử dụng Screen mirroring

Không phải tất cả các thiết bị đều tương thích và hoạt động với nhau, đôi khi cả điện thoại và tivi bạn thao tác đều hỗ trợ sử dụng Screen Mirroring nhưng lại không hoạt động được, vấn đề ở đây là việc tương thích giữa 2 thiết bị.

ket-noi-screen-mirroring-8

Có một bí mật nhỏ là các thiết bị của cùng một nhà sản xuất thường sẽ tương thích với nhau. Chẳng hạn điện thoại Samsung sẽ sử dụng được ứng dụng này với tivi Samsung, điện thoại Sony với tivi Sony. Ngoài ra chúng ta cũng có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện trên thiết bị Android hoặc Windows sang Apple TV, nhưng không được mượt.

Trong trường hợp dù 2 thiết bị tương thích với nhau nhưng không có tín hiệu, bạn hãy thử bấm kết nối lại, hoặc tắt tivi đi và mở lại xem sao nhé. Hoặc kiểm tra xem điện thoại của bạn đã chính xác bật chức năng này lên chưa.

6. Một số ứng dụng có hỗ trợ Screen mirroring

Hiện nay một số ứng dụng có tích hợp sẵn chức năng phản chiếu lên màn hình, điển hình như Youtobe, Zing Clip…. Nó có biểu tượng trên màn hình, và bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó, điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị gần đó và kết nối.

Youtube-len-tivi-ket-noi

Ngoài ra, để kiểm tra xem ứng dụng đó có sử dụng chức năng Screen mirroring hay không, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1. Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và bắt đầu xem các nội dung đa phương tiện

Bước 2. Phát các nội dung đa phương tiện bất kỳ có sẵn trong ứng dụng

Bước 3. Nhấn chọn màn hình và nhấn chọn biểu tượng phản chiếu màn hình hiển thị trên đó

Bước 4. Nếu có thiết bị có sẵn để truyền (và giả sử bạn đã kích hoạt và sẵn sàng sử dụng), nó sẽ được liệt kê trên đó

Ngoài cách phản chiếu bằng ứng dụng này, bạn cũng còn nhiều cách khác như Miracast, HDMI, MHL… Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!