Tổng hợp gần 05 cách kết nối Iphone với Tivi đơn giản

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 30/10/2019

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn phát trực tiếp hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại Iphone của bạn lên Tivi hay kết nối iphone với Tivi để trải nghiệm hấp dẫn hơn, có thể thử một trong các cách sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại như Google Cast, Photo Share

Cách này không cần dùng dây, tuy nhiên bạn chỉ sử dụng được với Smart Tivi hoặc Internet tivi. Cách này khá thuận tiện, bạn có đưa hình ảnh, video lên tivi một cách dễ dàng. Cụ thể là những ứng dụng sau:

- Smart tivi, Internet tivi Samsung: Samsung Smart View, Smart Things.

- Smart tivi TCL: TCL nScreen, T-Cast.

- Smart tivi, Internet tivi Panasonic: Panasonic Remote, Panasonic Remote 2.

- Smart tivi LG: LG TV Plus.

- Smart tivi, Internet tivi Sony: Sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share.

Những cách sử dụng cụ thể để kết nối điện thoại Iphone với TV của từng ứng dụng chúng tôi sẽ đề cập trong các bài viết sau. Dưới đây chỉ demo một ứng dụng Google Cast.

Google Cast thường được tích hợp sẵn trên điện thoại, ví dụ khi mở ứng dụng Youtobe hoặc Zing TV, sẽ có biểu tượng trên màn hình như sau:

Google-Cast

Ta bấm vào biểu tượng đó, tự động ứng dụng sẽ dò những thiết bị có sẵn. Ta chỉ cần chọn thiết bị và bấm truyền tời là xong. Khi muốn dừng phát thì chỉ việc bấm Dừng truyền. Đây là cách kết nối điện thoại Iphone với TV đơn giản nhất.

truyen-video-tu-iphone-toi-tivi

dung-truyen-tu-dt-toi-tivi

Điều khiển bị hư, bạn cần mua nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, hãy thử sửa xem có kết quả gì không, đọc hướng dẫn tại đây

Cách 2: Sử dụng Air Play để kết nối điện thoại Iphone với tivi

Su-dung-Air-Play-de-ket-noi-voi-tivi

Đây là một ứng dụng do hãng Apple phát triển, dùng để kết nối chỉ 01 điện thoại Iphone hoặc 01 máy tính bảng Ipad với tivi, hầu hết các dòng điện thoại đều kết nối được (từ Iphone 4 trở lên).

Để kết nối được với tivi, bạn phải có mạng wifi, một thiết bị có tên Apple TV hoặc một tivi Android có hỗ trợ tính năng Air Screen, và tivi kết nối phải có cổng HDMI.

Các bước tiến hành:

Bước 1. Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI.

Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó trên tivi chọn HDMI.

Ket-noi-Apple-TV-voi-tivi-bang-soi-cap-HDMI

Và màn hình tivi sẽ hiện thị lên như thế này

Bước 2. Lúc này, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bây giờ cần kết nối cho tivi một mạng wifi trùng với mạng wifi điện thoại đang sài, để thực hiện, bạn thao tác như sau. Vào phần Cài đặt ---> chọn Cài đặt chung ---> chọn Mạng ----> chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) ----> Apple TV đã được kết nối mạng.

giao-dien-chinh-cua-Apple-TV

Bước 3: Tại phần cài đặt, bạn chọn AirPlay và chọn chế độ BẬT

Apple TV

Bây giờ, bạn chỉ cần vuốt Iphone lên, chọn Airplay và chọn Apple TV bạn muốn kết nối. Như vậy là bạn đã kết nối điện thoại Iphone với TV thành công.

chon-mang-wifi-ban-muon-ket-noi

Cách 3: Sử dụng cổng HDMI

Đây là cách giao tiếp tín hiệu cho chất lượng cao nhất mà Apple sử dụng cho các sản phẩm của mình. Chuẩn HDMI cho phép truyền nội dung có chất lượng hình ảnh đạt 720 HD và 1080 FHD có đẩy đủ âm thanh, và điều đặc biệt là điện thoại Iphone của bạn được sạc pin ngược lại.

Apple-30-pin-Digital-AV-Adapter

Thiết bị cần có:

  • Dây cáp HDMI: 01 cái
  • Bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (đối với đời cũ như iPhone 4, iPhone 4S)
  • Bộ chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus trở lên).

Loại cáp này khá mắc, giá thị trường từ 500.000đ đến 2.000.000đ, có thể mua ở các trung tâm điện máy hoặc cửa hàng điện tử. Gía của sản phẩm tùy thuộc vào chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Cách chọn mua dây HDMI chúng tôi sẽ đề cập phần cuối bài viết.

Sau đó thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của  điện thoại iPhone

Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

Cam-dau-cap-HDMI-vao-bo-chuyen-doi-dau-con-lai-cam-vao-TV

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) ----> trên tivi chọn HDMI ---> hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

Bạn có thể tham khảo thêm cách kết nối qua video dưới đây.

 

Bạn cần sửa điều khiển Tivi, hãy tham khảo bài viết: Sửa điều khiển Tivi uy tín chất lượng

Cách 4: Sử dụng cổng AV hoặc VGA thay cho HDMI

Cách kết nối này còn được gọi là kết nối qua cổng Analog. Nếu tivi nhà bạn không có cổng HDMI, có thể thử kết nối với iPhone qua các cổng này (kết nối để chuyển hình, chứ không có công dụng sạc luôn cho điện thoại).

Trong đó:

+ Kết nối qua cổng AV Composite và Component: dùng được cho iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S. Để kết nối, bạn cần mua cáp gọi là Apple Composite AV hoặc Apple Component AV (tuỳ vào tivi nhà bạn có cổng nào).

+ Kết nối qua cổng VGA: dùng được cho iPhone 5 trở lên. Để kết nối, bạn cần mua sợi cáp Apple Lightning to VGA Adapter.

Gía của sản phẩm này có giá từ vài trăm đến vài triệu, tùy theo sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không, nguồn gốc chất lượng, thời gian bảo hành. Cách kết nối điện thoại Iphone với TV bằng phương thức này có thể sử dụng cho với những đời Iphone cũ như Iphone 3G.

Apple-Component-AV

Các bước thực hiện, cơ bản giống như kết nối qua cổng HDMI. Tuy nhiên có một vài thay đổi.

Bước 1: Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

+ Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động.

+ Đối với VGA:  Phải đảm bảo rằng chắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) ---> trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

5. Cách chọn mua dây cáp HDMI tốt để kết nối

cap-HDMI-2.0

Hầu hết các mẫu tivi hiện nay đều hỗ trợ cổng kết nối hình ảnh âm thanh HDMI với phiên bản cáp HDMI 1.4 trở lên. Loại cáp này cho phép truyền tải hình ảnh chất lượng lên đến 4K, đồng thời còn tích hợp thêm các tính năng như: Hỗ trợ truyền tải hình ảnh 3D, internet.

Một số loại cáp HDMI internet còn có thể giúp tivi của bạn kết nối với mạng không dây từ thiết bị khác.

Cap-HDMI-nhieu-tinh-nang

Phiên bản HDMI 2.0 là sự nâng cấp của HDMI 1.4, tốc độ truyền tải cao hơn (có thể truyền hình ảnh Ultra HD 4K với tốc độ gần gấp đôi). Về cơ bản, các thế hệ tivi hiện đại có cổng HDMI bạn đều có thể sử dụng 2 loại cáp này.

Nếu bạn dùng loại cáp cũ hơn như 1.2 hay 1.3 thì tất nhiên tivi cũng nhận, nhưng chất lượng kết nối sẽ không bằng 1.4 hay 2.0. Tuy nhiên khi kết nối điện thoại iphone với tivi thì chỉ cần 1.4 là đủ rồi.

5.1 Cáp HDMI nhiều tính năng, đắt nhất chưa hẳn là phù hợp

Thông thường, khi mua cáp HDMI hay bất kì một thiết bị kết nối nào, người dùng thường có thói quen mua loại hiện đại nhất, có thật nhiều tính năng mới. Song thực tế, có thể bạn sẽ không thể nào khai thác được hết tiện ích của nó.

sieu-thi-dien-may-Cho-Lon

Phiên bản HDMI 2.0 là sự nâng cấp của HDMI 1.4, tốc độ truyền tải cao hơn (có thể truyền hình ảnh Ultra HD 4K với tốc độ gần gấp đôi). Về cơ bản, các thế hệ tivi hiện đại có cổng HDMI bạn đều có thể sử dụng 2 loại cáp này.

Nếu bạn dùng loại cáp cũ hơn như 1.2 hay 1.3 thì tất nhiên tivi cũng nhận, nhưng chất lượng kết nối sẽ không bằng 1.4 hay 2.0.

5.2 Cáp HDMI có nhiều tính năng, giá thành cao chưa chắc là phù hợp

Thông thường, khi mua cáp HDMI hay bất kì một thiết bị kết nối nào, người dùng thường có thói quen mua loại hiện đại nhất, có thật nhiều tính năng mới. Song thực tế, có thể bạn sẽ không thể nào khai thác được hết tiện ích của nó, vì thế sẽ lãng phí vô ích.

5.3 Nên mua cáp HDMI ở đâu, kiểm tra như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn mua được cáp HDMI từ các cửa hàng chuyên bán hàng điện máy, viễn thông, cho đến các trang bán hàng trên mạng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Ưu tiên cáp HDMI chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh khi truyền tải.
  2. Mua cáp HDMI phải phù hợp với nhu cầu, tránh mua quá đắt, quá nhiều tính năng trong khi bạn chỉ sử dụng để truyền dữ liệu hình ảnh cơ bản (HD, Full HD).
  3. Khi mua cáp trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì bạn nên yêu cầu về chế độ bảo hành như thế nào để an tâm khi sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể kết nối laptop với tivi, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bài viết sau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối điện thoại Iphone với tivi.