Kinh doanh máy tính Casio cũ, Vinacal cũ hay mới?

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 29/11/2019

Chào bạn!
Nếu bạn đang cần tìm cho mình một chiếc máy tính casio cũ như máy tính casio 570 Es Plus cũ, máy tính casio 570 Vn Plus cũ, máy tính casio 580 VNX cũ hoặc Vinacal 570 Es Plus II cũ, hoặc bạn là giáo viên muốn mua máy cũ để bán lại cho học sinh, sinh viên muốn làm thêm bằng cách bán cho sinh viên khác, hay thậm chí bạn là nhà từ thiện muốn mua máy tính casio cũ để tặng cho các em học sinh vùng cao thì đây là địa chỉ dành cho bạn – Điện tử Hoàng Vũ.

may-tinh-casio-cu-min

Bài viết này dành cho cả những người mua lẻ và mua sỉ máy tính casio cũ, máy tính vinacal cũ, hoặc người thu gom muốn bán lại cho chúng tôi. Đặc biệt là với khách lẻ, các em học sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn máy tính, cách phân biệt máy tính thật giả, cũng như một số địa chỉ bán máy thật, máy giả.
Để không mất thời gian, bạn có thể Call/SMS/Zalo cho mình theo số: 0972.795.785, các thông tin bên dưới chỉ là thông tin phụ, không đề cập nhiều đến việc mua và bán.
Okay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từ từ các nội dung sau, dưới đây là thông tin bài viết, bạn có thể click chọn nội dung muốn đọc.

Chúng ta hãy đi từng phần nhé!

1. Điện tử Hoàng Vũ là ai? Tại sao tôi phải tin khi mua máy ở đây?

Tiền thân, hay ban đầu tôi – Vũ, là một sinh viên, thời đó tình cờ tìm cái gì đó để buôn bán, tôi tìm trên các nhóm thì có nhiều người hỏi mua, và khá ít người bán nên quyết định bán thử xem sao. Công việc bắt đầu từ năm 2015, và đến nay 2019 thì cũng được 4 năm rồi. Các dòng máy chủ yếu vẫn là máy tính casio cũ như máy tính casio fx 570vn plus cũ, máy tính vinacal 570 es plus ii cũ. Hiện nay nhiều dòng máy mới ra đời, và có thêm máy tính casio fx 580 vnx cũ, vinacal 570 ex plus cũ …
Hiện tại tôi không còn quan tâm nhiều về việc bán máy tính casio cũ, vinacal cũ này nữa, mà chuyển sang cho đứa em, tôi ở Sài Gòn còn em tôi ở Hà Nội. Vì thế khách ở Tp. Hồ Chi Minh hay Hà Nội muốn mua tại chỗ cũng dễ. Thời gian đầu bán trên facebook, bạn có thể xem tại trang:

https://www.facebook.com/dientusinhviensshop

Hoặc shopee, tuy nhiên shopee chỉ bán cho có kênh, chứ không tập trung, bạn tham khảo tại:

https://shopee.vn/vuonghongvu

Với 4 năm bán máy tính casio cũ, vinacal cũ cho học sinh, và “phốt” gần như bằng 0 nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại chúng tôi chứ? Bạn có thể kiểm chứng bằng các đánh giá của chúng tôi trên facebook, shopee tại các địa trên.

2. Vì sao chúng tôi có nhiều máy tính casio cũ, vinacal cũ như vậy?

Đơn giản thôi, thời gian đầu nhu cầu nhiều, tôi cũng không có máy, vì đa số là hàng “săn” trên các nhóm, thu mua tại các chợ cũ như chợ Nhật Tảo, các cửa hàng cầm đồ, quán nét hoặc những người bán trên Chợ Tốt. Tuy nhiên thời gian dài, có nhiều khách nhắn tôi hỏi có mua lại máy tính casio cũ không. Và thế là tôi không còn phải chật vật đi tìm nguồn hàng nữa. Có máy cũ là họ gửi cho tôi. Tuy nhiên máy còn chất lượng thì tôi mới nhận thâu.

May-tinh-casio-cu-3-min

Đã là máy cũ thì số lượng phải có hạn, có lúc nhiều có lúc ít. Vì thế, chúng tôi luôn luôn cần những ai có nhã ý bán lại, hoặc thu mua số lượng lớn và nhượng lại. Nếu bạn là người thu gom máy tính casio cũ và muốn bán lại cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng thâu. 
Các dòng máy tính chúng tôi hỗ trợ mua lại gồm máy tính casio cũ như fx 570es plus cũ, máy tính casio fx 570vn plus cũ, máy tính casio fx 580vnx cũ, máy tính vinacal 570 es plus ii cũ. Các dòng khác chúng tôi không hỗ trợ.
Mặt khác, ở TP.HCM, học sinh có điều kiện, muốn bán lại để lên đời mới, vậy nên những máy tính casio cũ đời trước luôn có nhiều, còn những đời mới thì không.

Kinh nghiệm mua máy tính Casio fx 580 VNX cũ chính hãng, tham khảo tại đây

3. Các loại máy tính học sinh thông dụng hiện nay

Học sinh ngày nay, tính đến thời điểm 11/2019 thì các sản phẩm như Casio fx 580 VN-X, Casio 570 VN PLUS (đời mới), Casio 570 VN PLUS đời cũ, Casio 570 ES PLUS, Casio 570 MS, và Vinacal 570 ES PLUS II, Vinacal 570 EX PLUS là các dòng máy tính học sinh phổ biến, các sản phẩm của hãng khác như máy tính Toshiba, máy tính Panasonic thì không dùng nhiều, vì khả năng tính toán chậm, không đẹp, và đặc biệt là không đủ chức năng, phục vụ cho việc học.

May-tinh-casio-cu-4-min

Các dòng máy tính thông dụng có lượng sản phẩm tìm kiếm và tiêu thụ rất lớn, dẫn đầu thị trường vẫn là máy tính Casio fx 570 Vn Plus và Casio fx 580 VNX. Đây cũng là lí do mà các sản phẩm máy tính casio giả ra đời, giá chỉ bằng 1/2, thậm chí rẻ hơn ½ giá gốc. Tức là khoảng 150.000đ đến 200.000đ 1 máy giả.
Các dòng máy khác như casio fx 570 vn plus, vinacal 570 es plus ii cũng được làm giả tương tự, với giá cũng bằng ½ hoặc thấp hơn giá sản phẩm chính hãng. Bằng các chiêu thức câu kéo, làm giả các chương trình khuyến mãi, lượng hàng bán ra cũng cực kì nhiều.
Ở đây chúng tôi cung cấp thêm một vài thông tin khác cho các bạn đang kinh doanh bán máy tính học sinh mới và cũ, chúng tôi chỉ chọn 2 thương hiệu lớn nhất hiện tại để phân tích, đó là Casio do công ty Bitex phân phối độc quyền và Vinacal do công ty TNHH Vinacal phân phối.
Thị trường chung 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-min

Lượng tìm kiếm từ khóa máy tính casio khoảng 18.000 lượt / tháng, trong khi đó máy tính cạnh tranh trực tiếp là Vinacal thì sao? 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-1-min

Vâng, khá thấp, chỉ 3.800 lượt tìm kiếm hàng tháng, con số này được đo trên công cụ Ahrefs, tuy không chính xác 100% nhưng cũng mang tính chất tương đối.
Vậy còn những dòng máy tính học sinh cụ thể thì sao? 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-2-min

Từ khóa máy tính casio cũ với lượng tìm kiếm khoảng 250 lượt, tuy nhiên sản phẩm máy tính Casio 570 VN PLUS cũ lại còn được tìm kiếm nhiều hơn: 500 lượt.  

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-3-min

Vì máy tính học sinh được phân phối nhiều nhất, vì thế người bán cũng rất nhiều, việc cạnh tranh, phá giá là điều không tránh khỏi, việc bán máy tính học sinh mới khó hơn nhiều so với máy cũ.
Người dùng thường tìm các sản phẩm mới nhất, nhiều tính năng nhất để bán hoặc sử dụng, ở đây, máy tính casio fx 580 VNX đang dẫn đầu thị trường về độ hot, vì thế lượng tìm kiếm của nó rất cao, hiện tại là khoảng trên 3.200 lượt. Tuy nhiên đây là sản phẩm mới ra, giá khá cao nên vẫn không thể đánh gục đàn anh của nó là máy tính Casio 570 VN PLUS với hơn 4.200 lượt tìm kiếm. 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-4-min

Lượng tìm kiếm dòng máy huyền thoại 570 VN PLUS  

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-5-min

Lượng tìm kiếm dòng máy tính casio 580 VNX

Tiếp theo là máy tính Vinacal 570 ES Plus II, với hơn 2.000 lượt tìm kiếm. 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-6-min

Tuy nhiên điểm yếu của dòng máy này là: nhanh hư, vì thế nhiều người vẫn ái ngại khi mua sản phẩm này.
Và cuối cùng là dòng máy cũng là huyền thoại một thời, casio fx 570es plus, với khoảng trên 600 lượt tìm kiếm. 

may-tinh-casio-fx-570vn-plus-cu-7

Cuối cùng là máy tính Vinacal 570EX Plus, dòng này mới, tuy nhiên giá cao, hiệu năng không cao nên ít người sử dụng, đây là máy cạnh tranh trực tiếp với Casio 580VNX nhưng sức của nó quá yếu và bị chết yểu, khoảng 500 – 700 lượt tìm kiếm hàng tháng mà thôi.
Trong tương lai sẽ có nhiều dòng máy tính khác ra đời, dòng này thay thế dòng kia, tuy nhiên theo dự tính, dòng máy Casio 580 VNX vẫn còn sẽ hot, và việc mua máy cũ cũng sẽ nhiều. Hiện tại từ khóa máy tính casio 580 VNX cũ chưa cập nhật dữ liệu nhiều nên chúng tôi không show ra đây. Là người mua thì thôi, cứ mua dòng nhiều người dùng, và người bán cũng vậy, đừng nên chạy theo trào lưu.

4. Vì sao giá máy tính Casio và Vinacal lại mắc như vậy?

Đơn giản, vì đây là 2 hãng máy tính phân phối độc quyền 2 thương hiệu sản phẩm này, mặt khác, hiệu năng sử dụng của sản phẩm 2 hãng này cao nên được nhiều người ưa chuộng. Độc quyền, nhiều người dùng thì giá cao là điều đương nhiên.
Tuy giá cao, nhưng hiện nay vẫn có các chương trình khuyến mãi dành cho học sinh toàn quốc, bạn có thể cập nhật nhanh các chương trình khuyến mãi tại trang chủ facebook của Bitex hoặc trang web chính thức của họ. Truyền thông của Bitex tốt hơn Vinacal, và hầu như Vinacal không có nhiều chương trình khuyến mãi, và không bán cho khách lẻ, nên đôi khi bạn không thể mua được tại hãng.
Mặt khác, một lí do tôi nghĩ giá cao do các công ty này không thực hiện bán lẻ nhiều, và mỗi vùng chỉ có 1 2 đại lý chính thức, giá sản phẩm qua tay nhiều tầng, nên giá chắc chắn phải cao để có lợi nhuận của từng tầng 1.
Các đời máy tính sau thường đắt hơn các dòng cũ, vì những cải tiến về ngoại hình và chức năng, đặc biệt là giá thường KHÔNG GIẢM. Vì thế đây có thể nói là sản phẩm giữ giá, đó cũng là nguyên nhân tại sao khách hàng mua hàng thường than thở rằng: máy cũ mà sao giá cao thế!!!
Máy tính Casio cũ như máy tính casio fx 570 vn plus cũ giá từ 200.000đ đến 300.000đ tùy ngoại hình, máy tính vinacal cũ cũng vậy.

5. Nên hay không việc mua máy tính casio, vinacal mới?

vinacal-570es-plus-ii-cu-min

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài, hoặc bạn mua để cho người thân sử dụng tiếp, hoặc đơn giản là bạn muốn an toàn, sài mới cho chất thì việc mua mới không có gì đáng bàn cãi cả. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một vài lần, điều kiện gia đình không có thì mua máy tính casio cũ, mua máy tính vinacal cũ là phương án tối ưu.
Máy cũ có nhiều dạng, cũ như thế nào, tình trạng ra sao? Nó cũng giống như điện thoại vậy, còn zin hay không, đã sử dụng lâu chưa, máy thật hay giả. Chuyện có vẻ bình thường khi giá trị của nó không cao, nhưng chuyện sẽ thật đáng quan tâm khi bạn mua phải một chiếc máy tính mới, nhưng giả, và mang vào phòng thì thì số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc máy chính hãng không đáng là bao.

6. Nên hay không việc mua máy tính Casio cũ, Vinacal cũ?

vinacal-570es-plus-ii-cu-1-min

Như ở trên tôi đã nói, máy cũ có nhiều loại, tuy nhiên máy cũ là máy chất lượng phải đảm bảo một trong các tiêu chí sau:

- Trước tiên đó phải là máy tính chính hãng của công ty Bitex hoặc Vinacal, không phải hàng fake, hàng nhập khẩu, hàng xách tay như các con buôn “lừa đảo” vẫn hay nói.
- Màn hình hoạt động bình thường, không bị đen, mờ hay sọc màn hình.
- Phím còn nguyên vẹn, không tróc chữ, sơn, không liệt.
- Vỏ máy còn nguyên vẹn, không vỡ, móp các cạnh.
- Main máy phải còn zin, tức là chưa qua sửa chữa, nếu sửa chữa rồi thì nhất định các phím bấm máy sẽ bị lỏng lẻo, không còn nẩy và chặt, khít như cũ nữa.
- Tem máy còn, hoặc mất cũng được.
- Pin máy phải được thay, hoặc nếu còn mới thì không cần thiết, vì không thay mà pin lâu sẽ dẫn đến việc rỉ sét mạch, gây hư máy, làm máy sử dụng chập chờn.

Tuy nhiên tiền nào thì của đó, hàng càng cũ thì giá càng rẻ, nếu máy còn tất cả các tiêu chí trên thì chiếc máy này cơ bản vẫn là máy like new, vậy mua nó ở đâu? Điện tử Hoàng Vũ có bán đó nhé hehe
Với 1 chiếc máy tính casio cũ, máy tính vinacal cũ đầy đủ tính năng, ngoại hình cơ bản như một máy mới thì việc mua máy cũ là điều đúng đắn, chi phí chỉ bằng ½ máy mới, bảo hành 1 – 3 tháng đầy đủ, đặc biệt với những người chỉ sử dụng một vài lần, hoặc không có điều kiện mua máy mới thì đây cũng là phương án tối ưu.

7. Mua máy tính Casio mới, Vinacal mới chính hãng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán máy tính casio mới, vinacal mới, tuy nhiên để mua được chính hãng thì cần phải chọn nơi uy tín. Dưới đây là các địa chỉ bạn nên mua, tuy giá cao một chút nhưng còn hơn “tiền mất tật mang”

vinacal-570es-plus-ii-cu-2

1. Mua tại trang web của công ty như Bitexshop.com có đầy đủ các dòng máy tính casio, máy tính fx 570 VN PLUS, máy tính fx 580 VNX cũ và tất cả các dòng máy khác.
2. Trung tâm điện máy như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh….vvv và các trung tâm điện máy uy tín gần nhà bạn.
3. Các nhà sách lớn như Nhân Văn, Phương Nam Book, Fahasha ….và một số nhà sách khác, gần nhà mà bạn cho là uy tín.
4. Các trang TMĐT uy tín như Tiki, ngoài ra Shopee, Lazada, Sendo cũng có nhưng máy thật máy giả lẫn lộn, các trang này không quản lí chặt việc hàng giả, nên có nhiều shop bán máy giả, chúng tôi sẽ đề cập phía dưới.

vinacal-570es-plus-ii-cu-3-min

5. Các shop bán máy tính online, như Bikiptheluc, Casiofx.vn, Nhà sách Hutis, Điện tử Hoàng Vũ….vvv
6. Người thân quen, thầy cô trong trường đáng tín tưởng.
Chúng tôi chỉ tổng hợp những nơi bán máy tính uy tín nhiều người mua, ngoài ra còn rất nhiều những địa chỉ khác. Và không nhất thiết phải là những nơi kể trên.
Điểm lưu ý khi mua tại các trang TMĐT là hãy vào xem những đánh giá xấu nhất của họ, xem có nhiều người phản hồi tệ hay không. Nếu ít hoặc không có thì không có gi đáng bàn cãi, đôi khi đó là lỗi nhỏ.

8. Các địa chỉ và shop đang bán máy tính Casio cũ, Vinacal cũ chất lượng

Nếu bạn không thể mua được máy tính casio mới, thì việc mua máy tính casio cũ là đương nhiên, tuy nhiên cũng có nhiều lọa máy cũ, đôi khi có máy cũ là máy giả, ngoại hình mới bắt mắt để đánh lừa người mua. Vấn nạn này rất nhiều và chúng tôi không thể kể đến được, ở đây chúng tôi chỉ cung cấp các địa chỉ shop, nơi bán máy tính casio cũ, vinacal cũ chính hãng mà thôi.

1. Máy tính Casio – Vinacal cũ giá rẻ

vinacal-570es-plus-ii-cu-4-min

Là page của mình, không nói quá nhưng mình đang là người cung cấp nhiều máy tính casio cũ nhất cho học sinh toàn quốc. Bao gồm các loại máy tính casio fx 570vn plus cũ, 570 es plus cũ, 580 VNX cũ, vinacal 570 ES PLUS ii cũ. Hàng tháng khoảng 200 – 300 máy cung cấp cho toàn quốc.
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/dientusinhviensshop
Địa chỉ shopee: https://shopee.vn/vuonghongvu
Điện thoại: 0972.795.785 (Mua sỉ) – 0911.119.291 (Mua lẻ)
Địa chỉ: Quận Bình Thạnh, HCM và Cầu Giấy – Hà Nội.

2. Máy tính cầm tay mới và cũ tại Hà Nội

Casio-fx-580-VNX-cu-min

Đây là shop của đứa em mình, và sản phẩm cũng là của mình cung cấp nên các bạn yên tâm nhé. Máy nhiều, giao hàng toàn quốc, chỉ bán lẻ. Ở đây cũng có các loại máy tính casio cũ cần thiết như casio 570 vn plus cũ, es plus cũ, 580 vnx cũ, vinacal cũ. Có giao hàng toàn quốc, nhận hàng trả tiền, miễn phí giao hàng.
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/maytinhcasiocu/
Địa chỉ: Cầu Giấy - Hà Nội

3. Cung cấp máy tính casio cũ

Đây là trang hoạt động lâu nhất, tuy nhiên hiện tại không còn bán nữa thì phải, thông tin trang không cập nhật thường xuyên, và nó cũng biến mất khỏi kết quả tìm kiếm của google. 
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/maytinhcamtay/
Ở đây cung cấp các loại máy tính casio 570vn plus cũ, vinacal 570 es plus ii cũ, casio 570 es plus cũ, ngoại hình khá cũ, không có nhiều máy like new, giá tốt, chất lượng tốt. Có giao hàng toàn quốc.
Địa chỉ: TP.HCM

4. Lê Đoan Chang

Casio-fx-580-VNX-cu-1-min

Mình chẳng biết đây có phải là cô giáo thật hay không, nhưng thấy gọi cô thì cũng gọi cô theo haha. Page này bán máy tính casio cũ không nhiều lắm, thường tổng hợp nội dung công thức, không thây hình ảnh máy nhiều, làm hình ảnh quảng cáo rất tốt, chất lượng máy ổn. Có giao hàng toàn quốc. Ngoài ra cũng có máy tính vinacal cũ.
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/chuyencasiovinacal/
Địa chỉ: TP.HCM

5. Huế Casio – máy tính casio cũ tại Huế

Casio-fx-580-VNX-cu-2-min

Anh này ở Huế, tên Huy, và chỉ bán tại khu vực Huế, giá tốt, máy đẹp, tuy nhiên lại không ship hàng toàn quốc do các bạn “bom” hàng nhiều quá. Bạn có thể mua tại 2 địa chỉ khác nhau. Casio 570 vn plus cũ, es plus cũ, vinacal cũ đều có.
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/adminhuecasio.vn
Địa chỉ: Huế

6. Máy tính Casio cũ giá rẻ Bình Trị Thiên

Đây là trang bán máy cũng khá lâu, tuy nhiên hàng ít, không có nhiều máy đẹp, giá tốt, chất lượng ổn. Bài đăng cập nhật không nhiều.
Địa chỉ facebook: https://bom.to/wQFS9S
Địa chỉ: Không rõ

7. Handcal

Đây là trang của một bạn sinh năm 1998, bán các dòng chủ yếu là máy tính casio 570 vn plus cũ, es plus cũ, vinacal cũ. Trang này mới và tương tác không nhiều, chủ yếu bán trên shopee và cũng đang đứng TOP.
Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/HANDCAL
Địa chỉ: TP.HCM
Và còn khá nhiều trang khác bán máy tính casio cũ, tuy nhiên nhỏ lẻ và mình không đảm bảo rằng các sản phẩm đều là hàng chính hãng chất lượng như nhau không, nên chúng tôi không đưa lên đây.

9. Các nhóm facebook chuyên về máy tính học sinh cũ, hoặc có bán máy chất lượng

Casio-fx-580-VNX-cu-3-min

Nếu bạn không thích mua từ các trang facebook nói trên, muốn mua một chiếc máy giá rẻ hơn, ngoại hình cũ hơn và gần nhà hơn, bạn có thể truy cập vào các nhóm chuyên mua bán máy tính casio cũ, máy tính vinacal cũ, ở đây biết đâu bạn tìm được món hời ở gần nhà. Trên các nhóm này thường vẫn là học sinh, bán các dòng máy phổ biến như casio 570vn plus cũ, 570 es plus cũ, máy tính vinacal cũ, 580vnx cũ….vvv
Lưu ý: Có nhiều thành phần lừa đảo, ăn cắp ảnh đăng bán, yêu cầu nạp card điện thoại trước mới chuyển hàng nhưng thực tế, họ chặn facebook bạn và ăn luôn số tiền bạn nạp cho. Hơn nữa, họ lấy máy đẹp đăng bán, khi gửi hàng thì gửi máy giả, cũ hơn, hoặc gửi một thứ gì đó không phải là máy tính. Qúa đau J
Note: Mua trong nhóm nào có kiểm duyệt bài sẽ có độ tin cậy cao hơn các nhóm đăng tự do.

1. Máy tính Casio – Vinacal cũ giá rẻ

Casio-fx-580-VNX-cu-4-min

Là nhóm của mình, khoảng 2,5k thành viên. Kiểm duyệt bài kĩ, không có các chủ đề khác, chỉ có mua và bán máy, không có bài đăng máy giả.
Tham gia nhóm tại: https://www.facebook.com/groups/maytinhcasiovinacalcugiare/

2. Hội mua bán máy tính casio cũ , vinacal mới cũ tại Hà Nội

Gr này cũng uy tín, không có máy fake, kiểm duyệt kĩ càng, có máy tính casio 570vn plus cũ, es plus cũ, vinacal 570 es plus ii cũ, 580 vnx cũ.
Tham gia nhóm tại: https://www.facebook.com/groups/muamaytinhcasiocu

3. Hội mua bán máy tính Casio cũ

Nhóm này cũng có kiểm duyệt đơn giản, có nhiều máy tính casio cũ.
Tham gia nhóm tại: https://www.facebook.com/1321073617929728/

4. Máy tính Casio , Vinacal học tập

Kiểm duyệt đơn giản, máy ít, không nhiều máy đẹp cho lắm, không nhiều tương tác.
Tham gia nhóm tại: https://www.facebook.com/321788941830958/

5. Cộng đồng mua bán máy tính casio cũ

Tham gia nhóm tại: https://www.facebook.com/casio.gia.re/
Trên đây là TOP 5 nhóm chuyên mua, bán máy tính casio cũ chất lượng tính đến thời điểm tháng 11/2019, tương lai sẽ có nhiều nhóm khác uy tín chất lượng hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong bài viết này.

10. Các địa chỉ, shop bán máy tính học sinh giả, cả mới và cũ

Và đây là vấn nạn, chúng tôi chỉ điểm mặt một số shop bán máy giả “có quy mô” mà thôi, vì khả năng tìm kiếm cao, số lượng bán nhiều, gây lẫn lộn cho người mua, điển hình là các trang shopee, sendo, lazada, và cả facebook. Nếu như bạn mua về kinh doanh hoặc sử dụng thì hãy tránh xa những shop này ra nhé!
Trên Shopee

Casio-fx-580-VNX-5-min

  • Shop 1: https://shopee.vn/tranxuantiep
  • Shop 2: https://shopee.vn/dochoithanhdat,
  • Shop 3: https://shopee.vn/datct5890
  • Shop 4: https://shopee.vntd_1406

Và còn rất rất nhiều shop khác nữa https://shopee.vn/shop_iso9999, https://shopee.vn/shop_si_le_gia_re, https://shopee.vn/linhkienizend, https://shopee.vn/sieuthigiare_1406.
Trên Sendo
Hiện tại chúng tôi không còn tìm thấy shop nào bán hàng giả.
Trên Lazada

  • Shop 1: https://www.lazada.vn/shop/re-vo-dich-88
  • Shop 2: https://www.lazada.vn/shop/shop-sieu-re-6868
  • Shop 3: https://www.lazada.vn/shop/minhmonbook/

Và còn rất nhiều shop khác nữa như https://www.lazada.vn/shop/sieuthihangre/, https://www.lazada.vn/shop/vifafashion....vvv 
Nói chung bạn hãy so sánh giá của các sản phẩm này với giá chính thức từ Tiki, nêu thấy rẻ bằng ½ hoặc thấp hơn thì chắc chắn đó là hàng giả. Một số shop bán cả máy chính hãng và máy fake, vì thế bạn phải tinh ý.
Trên Facebook
Điển hình là Shop 1: https://www.facebook.com/Maytinhcasiofx570vnplusmoibenre.ABC và facebook là Phạm Tiến Trung. 
Điển hình các trang này là nói chuyện khá ngọt để dụ, sau đó trở mặt 360 độ @@.
Các trang bán máy tính casio cũ, máy tính vinacal cũ chúng tôi chưa thấy nhiều, chỉ có một số người đăng bán cá nhân máy giả, và thường rất dễ phát hiện. Thông tin tiếp theo đang được chúng tôi cập nhật thêm.

11. Làm sao để sử dụng máy tính casio, vinacal khi chưa mua kịp?

Nếu như bạn vô tình mất máy mà chưa thể mua kịp, vẫn còn 1 cách để bạn sử dụng được, hoặc muốn sài nhanh khi không có máy tính, hãy sử dụng đến các phầm mềm giả lập:
Thứ 1: Phần mềm giả lập máy tính Casio 570 Vn PLUS

Bạn có thể xem và tải phần mềm tại đây
Thứ 2: Phần mềm giả lập máy tính Vinacal 570 Es Plus II

Bạn xem và tải phần mềm tại link bên trên luôn nhé!
Thứ 3: Phần mềm giả lập máy tính Casio 580 VNX

Bạn tải và tham khảo tại đây, chúng được sử dụng trên cả Window và Android, link tải tại đây
Cách này khá hữu hiệu, hiện tại mới chỉ có 3 phần mềm giả lập của 3 sản phẩm này. Các máy tính khác chúng tôi sẽ cập nhập tiếp, nếu bạn có biết phần mềm nào khác, hãy liên hệ và cho chúng tôi biết nhé.

12. Làm sao để phân biệt được máy tính casio thật giả, vinacal thật giả

Có nhiều cách để phân biệt máy tính giả và máy tính thật rất đơn giản và có nhiều cách. Tuy nhiên với những máy tính casio cũ, máy tính vinacal cũ thì việc phân biệt có chút khó hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để khi mua máy kinh doanh hoặc sử dụng, quý khách không bị nhầm lẫn.
Về máy tính Vinacal:
Bạn có thể xem tại đây, đây là thông báo chính thức từ công ty, cụ thể là dòng máy Vinacal 570 Es Plus II. 

Các dấu hiệu nhận biết máy tính Vinacal 570 ES PLUS II cũ và mới giả:
- Máy thật khá nặng, màu sắc đậm, phím bấm nẩy.
- Máy giả thường khá “bóng”, và nhìn cảm giác không thật
- Máy thật chắc chắn, phím nẩy, có tem chống hàng giả màu vàng.

may-tinh-vinacal-ii-cu-gia-re-min

- Nhìn bề ngoài rất khó phân biệt.
- Máy thật sử dụng chỉ 1 viên pin tròn, còn máy giả thì có 2 viên.
- Board mạch của máy thật đồ sộ và có chú thích đầy đủ hơn máy giả. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng các phép tính hoặc soi laze lên máy. Xem chi tiết tại: Cách phân biệt máy tính Vinacal thật giả
Về máy tính Casio

may-tinh-casio-cu-gia-re-min

Về mắt thường, ta thấy, máy tính casio giả có những đặc điểm sau:
- Màu sắc của máy, phím nhợt nhạt.
- Khi cầm thì cảm giác nhẹ, phím không nẩy và cứng.
- Tem nhợt nhạt, viền tem không được gia công kỹ và khá là mỏng.
- Dòng chữ Casio và tên sản phẩm cũng không sắc nét, màu đậm và nét không mỏng, thanh thoát như hàng thật.
- Máy tính casio giả dùng pin tròn, còn máy tính casio thật sẽ dùng pin tiểu AAA.

may-tinh-casio-cu-chinh-hang-min

Những năm trước, máy tính casio chính hãng có tem chống giả màu vàng, nhưng hiện nay tất cả đều là tem màu trắng. Để kiểm tra chắc chắn, ta có thể dùng lazer để soi tem (với điều kiện không có dấu hiệu của việc bóc tem dán vào)

Bạn có thể xem chi tiết hơn tại đây
Với dòng máy tính mới nhất hiện nay là Casio 580VNX thì sao? Vâng, nó cũng đã có máy giả, về cơ bản, nó giống đến 90% máy thật, và tôi cũng đã bị lầm máy thật và giả. Cụ thể:

Ngoài ra, để phân biệt máy tính casio thật và casio giả, bạn có thể thực hiện phương pháp test phím, nếu bấm đến phím cuối cùng hiện thị TEST OK thì máy đó là máy thật, hoặc thử bằng phép toán, bạn xem clip bên dưới.

Gía của những chiếc máy tính giả thường rẻ hơn từ ½ đến 1/3 hàng thật, tức là khoảng 150.000đ đến 200.000đ, tùy theo độ lời mong muốn.

13. Tôi muốn mua một chiếc máy tính casio cũ chất lượng, giá phải chăng phải làm sao?

thu-mua-may-tinh-casio-cu-1-min

Bạn cần mua một chiếc máy tính casio cũ như máy tính fx 570 vn plus cũ, 570 es plus cũ, vinacal 570 es plus ii cũ, máy tính casio fx 580 vnx cũ có thể liên hệ với chúng tôi:
- Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/dientusinhviensshop
- Địa chỉ shopee: https://shopee.vn/vuonghongvu
- Điện thoại: 0972.795.785 (Mua sỉ) – 0911.119.291 (Mua lẻ)
- Địa chỉ: Quận Bình Thạnh, HCM và Cầu Giấy, Hà Nội.
Hoặc có thể mua tại các trang facebook, nhóm chúng tôi đã giới thiệu. Nếu bạn mua tại chúng tôi, sẽ nhận được:

- Máy chính hãng từ 90 – 95%, giá rẻ bất ngờ.
- Cam kết bảo hành từ 1 – 3 tháng tùy máy.
- Giao hàng toàn quốc MIỄN PHÍ, đổi trả nếu không thích.
- Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá kịch sàn.
- Có thể mua tận nơi, lựa chọn thoải mái, thích cái nào chọn cái đó.
- Máy được đóng gói kĩ càng bằng xốp chống sốc nên sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.

14. Tôi muốn mua máy tính casio, vinacal cũ về để bán lại cho học sinh thì làm sao?

Hiện tại chúng tôi gửi hàng toàn quốc, vì số lượng máy cũ không phải là vô hạn nên đôi khi sẽ có lúc hụt hàng. Tuy nhiên không vì lợi nhuận mà chúng tôi bán hàng đểu, hàng giả cho quý khách!
Bạn là thầy cô giáo, là sinh viên học sinh muốn làm thêm, muốn lấy máy tính casio cũ như casio fx 570 VN plus cũ, casio fx 580 vnx cũ, máy tính vinacal cũ về bán, đây là địa chỉ dành cho bạn.
Hàng nào của đó, chúng tôi công nhận giá cao hơn một số nơi khác từ 5k – 10k 1 máy, tuy nhiên nhận lại là chất lượng, được bảo hành tuyệt đối.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài này, nó khá là dài ^^
Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!