Kiến thức căn bản bán giày dép trên Facebook

 Đăng bởi: Vương Hồng Vũ 13/01/2020

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ - Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Chào bạn.

Đây là bài viết mình cập nhật được trên nhóm Facebook: Web5ngay – Học kinh doanh online của tác giả Hảo Nguyễn.

Bạn có thể xem trực tiếp tại đây, tuy nhiên nó hơi khó nhìn nên đã biên tập lại. Bạn theo dõi nhé!

Nói trước là nó KHÔNG CÓ HÌNH ẢNH, và ngôn từ hơi chợ búa, KHÔNG thích hợp cho những bạn NGHIÊM TÚC. Một số câu chữ mình đã thêm bớt cho dễ đọc.

OK, vào bài viết nào?

PHẦN này mình sẽ chia sẻ về PAGE, PROFILE, NHÓM và ADS

Và mình sẽ chọn sản phẩm là "giày" để demo trong bài viết này nhé các bạn.

Mục đích mình chia sẻ thêm là vì muốn cho các bạn có cái nhìn tổng thể ở nền tảng Facebook.

Facebook hầu như là nền tảng bán hàng được mọi người chọn nhiều nhất mà

1. Oke chúng ta vào #Page_trước_nhé

page xưởng giày dép hoàng vũ

Ô cê, về mảng page, đây là mảng quan trọng nhất và củng là tiền đề mà mọi người đang nhắm vào. Chủ doanh nghiệp nói riêng hay chủ shop nhỏ lẻ nói chung, tất tần tật có thể nói đều cần đến Fanpage.

Về Page thì củng xin nhắc lại một xíu. Nếu ai chưa biết tạo page thì xem lại bài của thầy nhé.Bài của thầy chi tiết về hướng dẫn tạo page và chuẩn SEO page luôn nhé.

Rồi các bạn đã tạo xong page rồi đúng hông?

Vậy thì thiếu gì đây? Tất nhiên tạo xong thì thiếu thông tin?

Như: Avartar, ảnh bìa, số điện thoại shop, logo, địa chỉ shop, checkin, đánh giá, mô tả ….

Rồi về phần avarta và ảnh bìa thì sao.

- Thứ nhất: có thể lên google gõ “dowload ảnh giày miễn phí “

Và search thì phải đáp ứng theo tiêu chí sau:

 • Kích thước của Ảnh bìa Fanpage Facebook:
 • 828 x 315 px
 • Kích thước của Ảnh Avatar Fanpage
 • 300 x 300 px

- Thứ hai: Vào web có sẵn kho ảnh miễn phí:

1) https://www.canva.com/

2) https://www.designbold.com/

Vào link đăng kí tài khoản và thiết kế ảnh thôi 📷: thiết kế như thế nào thì thầy củng có chỉ rồi, còn ai chưa biết có thể ibox mình nhé 📷:

Về đánh giá và Checkin thì các bạn có thể nhờ anh em quen biết hoặc người thân đề xuất đánh giá giùm, đừng lố quá là được. Miễn mình cam kết trao giá trị cho khách hàng thì mấy cái đánh giá ảo này nói chung củng chả ảnh hưởng gì đến thằng tây nào.

Việc đánh giá và checkin nó giúp cho page mình hoàn thiện hơn và khi khách hàng họ vào tham khảo thì ít ra mình củng có 1 cái page tương đối khá là bắt mắt và giữ chân được họ. Chứ ai lại muốn vào mua hàng, mà cái page đó chả có gì cả????

Còn những phần còn lại như thêm địa chỉ, mô tả, số điện thoại … chắc các bạn thừa kiến thức để làm đúng hông?

Ô cê, về phần giới thiệu page đã xong, chúng ta tiếp nối đến về nội dung đăng bài nhé 📷https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t6c/1/16/2764.png<3

livestream bán giày dép trên facebook

Bán giày dép trên Facebook thì không thể không bán live, vì thế bạn nhất định phải biết: Kịch bản livestream giày dép trên Facebook.

Tâm sự xíu nha:

 • Các bạn có công nhận ngày nay một ngành hàng mà rất nhiều đối thủ cạnh tranh không?
 • Các bạn có công nhận ngày nay, nhà nhà kinh doanh online, người người kinh doanh online không?
 • Các bạn có công nhận các Fanpage chỉ chăm chăm đăng bài bán hàng, rất nhàm chán không?
 • Các bạn có công nhận khi lướt Facebook bảng tin toàn hiện lên toàn tin bán hàng kể cả bạn không có nhu cầu không?
 • Các bạn có công nhận, tin giải trí là bảng tin mà người dùng xem nhiều nhất không?

……..vân vân và mây mây.

Bởi vậy cuộc chơi này quá khắc nghiệt. Mà khắc nghiệt như thế thì sao? bỏ cuộc?

Không phải, chúng ta phải sáng tạo lên.

Về nội dung đăng bài chúng ta tạm chia như sau:

- Bài bán hàng

- Bài giá trị

- Tin giải trí …

Bài bán hàng, chúng ta xem hiện tại mình có những mẫu nào cần bán, làm 3 bài đăng trong 1 tuần. Nhớ là hạn chế đăng bài bán hàng ít thôi.

Bài giá trị thì chúng ta nên ưu tiên đăng nhiều hơn bài bán hàng, vì con người đói khát thèm được biết thông tin lắm. Và bạn chỉ cần một chút nghệ thuật tinh tế đặt câu chủ đề gây tò mò cho khách hàng thì họ tự bơi vào đọc thôi.

Thị phạm luôn nhé

 • “Bạn có biết phụ nữ tuổi 25 họ thích gì?”
 • “5 điều bạn không thể chối cãi sau khi đọc xong bài viết này”
 • “Đôi giày đắt tiền nhất mà tôi được biết”

……… đấy tùy thuộc vào nội dung và bạn gợi câu chủ đề lên … họ tò mò thì khả năng vào đọc và tương tác rất cao. Còn về chủ đề viết bài thì muôn màu muôn vẻ, lát mình nói sau.

Tin giải trí thì hôm bữa mình củng có chia sẻ rồi, những video hài, những ảnh chế từ những Fanpage lớn, đi đầu xu hướng. Thì vào và xin copy.Thường thì tin giải trí đăng song song với bài bán hàng thôi, đừng đăng nhiều quá loãng page.

Rồi về mảng page như thế bạn cứ chiến nha, chiến kiên trì, ngày nào củng chiến 📷https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t51/1/16/1f603.png…. May mắn sẽ đến với người cố gắng 📷

2. RỒI đến mảng #Profile nha:

Về trang cá nhân thì những trang cá nhân chính thì anh em nên tập chung tạo giá trị thương hiệu riêng.

Tức là đăng bài giá trị nhiều lên, hoặc chia sẻ cuộc sống hàng ngày, hạn chế đăng bài bán hàng nha. Vì khi mà lướt Facebook thấy bài bán hàng là lướt nhanh qua và thậm chí còn bị unfollow nữa cơ.

Nói thì nói thế dĩ nhiên Facebook chính của mình là nó mang thương hiệu của mình, nên mình phải bán hàng chứ? Nhưng đừng bán hàng một cách trực tiếp, mà hảy bán gián tiếp thôi.

Ví dụ: bạn bán giày, thì bạn nên viết những tâm sự, chia sẻ, cuộc sống, tin tức ….. về Giày

Thị phạm luôn nhé: “ Hôm nay ráng thức dậy 5h sáng tập thể dục, tập được đâu 15 phút thì ra ngoài đường chạy bộ hít khí trời luôn, nhưng mà chạy hồi đau chân quá lại thôi 📷https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t7f/1/16/1f60a.png=)))) “

Rồi bạn tạo một vấn đề ở đây là “ĐAU CHÂN

Qua ngày hôm khác bạn lên content về chủ đề:

“Top 5 đôi giày mang êm chân, phù hợp cho những người thích chạy bộ buổi sáng”

Rồi thì bạn cứ viết ra những đôi giày mang êm chân cho khách hàng lựa chọn.

Rồi demo luôn: “Bữa giờ ra các shop giày thấy mấy mẫu này mang êm chân ghê, mà giá cả lại phải chăng, hôm nay chia sẻ lại cho mấy bạn có nhu cầu, mua cho nó tiện….”

 • Đôi đầu tiên: Adidas
 • Đôi thứ 2: Nike
 • Đôi thứ 3: Ochi
 • Đôi thứ 4: Van
 • Đôi thứ 5: Fila

Bạn có nhớ khi thầy giới thiệu về khóa học làm web kinh doanh không?

Thầy luôn cho khách hàng sự lựa chọn là Thuê, Tự code (mà tự code thì phải biết lập trình) … thầy đưa ra những phương án có thể nói KHÓ và chốt lại cái phương án là LÀM WEB KINH DOANH TRONG 5 NGÀY KHÔNG CẦN BIẾT LẬP TRÌNH.

Đấy tương tự ví dụ trên, bạn kể ra 5 mẫu giày mà phù hợp chạy bộ, rồi bạn nhét sản phẩm mà mình đang kinh doanh vào…cho khách hàng sự lựa chọn .Nhưng mà phải nêu bật ra được ưu điểm của sản phẩm mình nhé.

Rồi hồi nảy nói là profile chính thì hạn chế bán hàng, và profile chính củng là cái thương hiệu của bản thân nên bạn làm cho nó SẠCH một xíu. Sạch tức là trao giá trị nhiều, đừng spam.

Nhưng 1 profile là chưa đủ, bạn hảy tạo ra thêm 2-4 profile phụ. Tức là mình sẽ trực tiếp bán hàng trên trang cá nhân luôn.

Bởi vì mình thấy có rất nhiều người bán hàng trên trang cá nhân rất hiệu quả, nên về việc đặc thù về bán hàng thì bạn hảy tạo profile phụ.

Kết bạn với những người có nhu cầu mua hàng này Và tham gia các hội nhóm về lĩnh vực ngành hàng của mình và rao bán thôi.

3. Về nhóm, group thì sao?

“RAO VẶT TẠI TPHCM “

“HỘI NHÓM MUA HÀNG ONLINE TPHCM”

Nếu cho bạn chọn 1 nhóm để vào thì bạn chọn nhóm nào?

Chắc chắn nhiều người sẽ chọn nhóm rao vặt đúng hông? Và mình chợt suy nghĩ rằng, cái chủ đề nhóm là RAO VẶT thì chỉ có mấy ông mà bán hàng vào rao thôi, chứ đâu ra khách hàng để mua hàng của mình?

Cho nên hảy vào nhóm theo từ khóa, cụ thể là hảy vào nhóm mà tỷ lệ khách hàng nhiều hơn người mua hàng.

Ngoài những nhóm mình rao vặt không xác định được thì nên vào những nhóm có số lượng tương tác cao. Điều kiện là mình phải thuê chi phí theo tháng tương tự như bất động sản vậy.

Một số group rất đông thành viên như:” X confession, Phòng thú tội, tâm sự Eva, Tâm sự Adam…”

Nên vào hết tất cả những nhóm này và trực tiếp liên hệ các admin xem họ có cho mở shop không, nếu tham khảo thấy oke thì đóng phí và quất thôi.

(mà cách này phải có kinh phí nhé, vì mình thấy có nhiều group thu phí khá cao)

Ngày nay thì các bạn bán hàng trên Shopee khá nhiều, và 1 trong những công cụ thu hút khách hàng là tạo khung ảnh cho sản phẩm, ở đây mình có tổng hợp gần 40 khung ảnh, chỉ cần add vô là sài được: Xem ngay các khung ảnh Shopee ở đây nhé.

4. #Mục cuối cùng là #Ads_Quảng cáo

Ưu điểm của Ads: có thể đánh nhanh, thắng nhanh. Quảng cáo kiên trì nó trúng 1 cái là nổ đơn liên tục luôn (trường hợp này mình thấy rất nhiều, nó chạy 1 bài hiệu quả là nó đè bài đó chạy quài luôn). Và trước đây mình có làm chung vs 1 nhóm nên có thấy được thế mạnh của ads.

Nhược điểm: cái giá phải trả là TIỀN. Thực tế thôi, phải có tiền nhiều thì mọi người mới có thể trụ được về mảng này. Riêng bản thân mình thì kinh phí đang eo hẹp, nhưng vẫn sẽ học và thực hành theo.

Mình có kinh phí nhỏ thì mình làm nhỏ thôi, mình có thể tư duy chạy bài giá trị để hút khách hàng tiềm năng như ở trên…..Còn lại thì nhờ vào SEO. Ngoài vấn đề trên thì mình củng xin phân tích 1 xíu về cách lên quảng cáo.

Quảng cáo không phải bán hàng mới được quảng cáo. Mà chúng ta nên chạy những video mang tính Trend và giá trị thực sự thì người tiêu dùng rất thích. Họ sẽ share stt đó cho chúng ta, và 1 người share thì gần list friend của họ thấy. Mà mười người share thì gần hết list friend của 10 người đó thấy rồi.

Cho nên mình mới làm thì mình cần tương tác với người dùng. Đừng quá chăm chăm vào chạy bán hàng, mà đôi khi phải VUI, phải có những lúc giản dị một xíu.

Ví dụ sau khi kết thúc 1 ngày, các bạn có thể gõ lên 1 dòng stt chúc ngủ ngon chẳng hạn. Vừa duy trì được chế độ đăng bài, mà còn đập vào mắt người nhìn 1 cái nhìn thân thiện 📷:

Mình viết chỉ khai sáng ý tưởng thôi, mọi gạch đá đều không nhận ngen hihi ^.^

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi Ochi, chúc các bạn có 1 ngày thứ 4 vui vẻ https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t6c/1/16/2764.png<3.

Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo bạn nha!